Banner top danh mục

Những lưu ý khi thoa dầu dừa cho da bị cháy nắng

Admin
01/03/2023 12:36:00

Dầu dừa có khả năng làm dịu các vùng da bị mẩn đỏ, kích ứng, bong tróc, kích thích quá trình hồi phục da, nhưng không phải lúc nào cũng nên dùng như một biện pháp khắc phục da cháy nắng. 

 

Bên cạnh gel nha đam, dầu dừa là một thành phần thiên nhiên được nhiều người lựa chọn để dưỡng da sau khi bị cháy nắng. Bản thân dầu dừa có khả năng dưỡng ẩm tốt, làm dịu cảm giác bỏng rát. Tuy nhiên, các chuyên gia da liễu cũng có những khuyến cáo nhất định khi sử dụng dầu dừa đối với da cháy nắng.

 

(Ảnh: bustle)


Thứ nhất, dầu dừa không thể thay thế bất cứ sản phẩm kem chống nắng nào. Bạn cũng không nên thoa dầu dừa ngay sau khi da vừa bị cháy nắng, mà nên đợi sau vài ngày rồi mới bắt đầu sử dụng dầu dừa để thoa lên các vùng da. Với các vết bỏng nắng nặng, dầu dừa có thể gây bí và khiến da khó thoát nhiệt. Do đó, ngay sau khi bị bỏng nắng, bạn vẫn nên lựa chọn gel nha đam, đợi khi vết bỏng dịu dần thì mới sử dụng dầu dừa. 

Nếu da không có dấu hiệu bị bỏng, thì có thể dùng dầu dừa như một bước dưỡng ẩm sau khi tắm. Dầu dừa sẽ giúp hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào da, làm mềm các lớp da bị bong tróc sau khi cháy nắng, và dưỡng da mềm mại hơn. Tuy nhiên, dầu dừa không có tác dụng làm da “nhả nắng”, làm đều màu da sau khi cháy nắng. 

 


(Ảnh: goodto)


Tuyệt đối không thoa dầu dừa lên các vết bỏng nắng có dấu hiệu bị phồng rộp. Nếu da không bị phồng rộp, nhưng có dấu hiệu ngứa, đau, rát do cháy nắng thì cũng không nên dùng dầu dừa mà nên dùng gel nha đam, hoặc nếu nghiêm trọng hơn thì nên đi gặp bác sĩ. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...