Banner top danh mục

4 món ăn dặm và những cách “remix” vừa ngon vừa bổ dưỡng

Admin
15/04/2024 09:47:00

Cùng là ngần ấy thực phẩm nhưng đổi bữa sao để bé không ngán mà vẫn được nạp đủ chất? 

Từ tháng thứ 6 hoặc tháng thứ 7 là trẻ bắt đầu tập ăn dặm. Ở giai đoạn này, trẻ bắt đầu hoạt động nhiều hơn nên sẽ tiêu hao năng lượng, trong khi hàm lượng protein trong sữa mẹ không đáp ứng đủ. Thêm vào đó, con cũng cần được bổ sung thêm một số vitamin và khoáng chất cần thiết từ các nguồn thực phẩm như thịt cá rau củ quả.

 

(Ảnh: whiteoax)

 

Cháo mịn nấu với cà rốt/bí đỏ

Nguyên liệu gồm 5-10g gạo để nấu cháo, 5g cà rốt. Nấu cháo trắng theo tỷ lệ gạo:nước là 1:10, rây qua lưới cho thật mịn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, luộc cho chín mềm rồi nghiền nhỏ hoặc xay nhuyễn. Có thể cho bé ăn riêng cứ 2 muỗng cháo rồi đến 2 muỗng cà rốt, hoặc trộn chung cháo và cà rốt cho đều. 

Mẹ có thể thay thế cà rốt thành bí đỏ. Nên tận dụng cho thêm nước luộc cà rốt và bí đỏ vào cháo, hoặc có thể cho bé uống riêng. Cháo ăn hơi loãng, mịn hoặc hơi sệt đều được. 

 

Cháo cá rau cải 

Nguyên liệu gồm 5-10g gạo để nấu cháo, 5-10g cá, 10-15g rau cải. Luộc cá, bỏ da và lọc xương thật kỹ rồi lọc qua rây cho mềm nhuyễn. Luộc rau cải, thái thật nhỏ. Trộn chung cháo, cá và rau cải, có thể thêm một ít nước rau. 

 

(Ảnh: todayshow)

 

Khoai tây sữa 

Nguyên liệu gồm nửa củ khoai tây và 60ml sữa mẹ hoặc sữa công thức. Luộc khoai tây cho chín mềm rồi nghiền cho đến khi mềm mịn. Cho sữa và khoai tây vào nồi đun thêm một lần nữa. Mẹ có thể thay đổi bằng cách thay sữa thành nước luộc khoai tây hoặc nước luộc gà để bữa ăn đa dạng. Một công thức khác là thay khoai tây thành 1/4 quả bơ. 

 

Dầu ăn dặm 

Nếu mẹ quá bận rộn, chưa kịp chuẩn bị đồ ăn cho con thì có thể dùng dầu ăn dặm cho vào cháo. Nên chọn dầu ăn dặm từ nhà sản xuất uy tín. Một số dầu ăn dặm đáng tham khảo như dầu gấc - lạc, dầu gấc olive,... để bổ sung vitamin A cho bé.

Xem thêm: Ăn gì để mẹ và bé cùng khỏe trong 9 tháng bầu bí  

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...