Banner top danh mục

8 quy tắc vàng để món nào mình nấu cũng ngon

Admin
16/11/2023 10:04:00

Hãy chia sẻ bí quyết của bạn nữa nhé!

 

Nấu ăn cũng cần chú ý đến tiểu tiết lắm chứ đâu phải chỉ cho nguyên liệu vào nồi là xong. Chính những tiểu tiết này sẽ quyết định món ăn của bạn ở mức ăn được hay ngon xuất sắc. Cùng tham khảo 8 quy tắc dưới đây để nâng cao tay nghề nấu nướng của bản thân nhé. 

 

(Ảnh: brightside)

 

1. Khi rán hay nướng, giữa các miếng thịt cần có khoảng trống, như vậy miếng thịt sẽ chín đều và cho lớp vỏ nâu giòn. Nếu bạn đặt các miếng thịt sát nhau hoặc cho thêm nhiều loại nguyên liệu khác, miếng thịt sẽ không thể chín đều và nó sẽ chỉ sôi chứ không được rán hoặc nướng thật sự. 

 

2. Chảo được làm nóng sẽ làm món thịt rán có lớp vỏ giòn rụm và rau củ quả dậy mùi vị hơn. Vì vậy, trước khi cho nguyên liệu, bạn hãy làm nóng chảo trong vòng 2 phút nhé. 

 

3. Một quy tắc vàng của các đầu bếp mà bạn nên học hỏi: đừng liên tục lật miếng thịt. Làm như vậy thì miếng thịt không thể chín đều và chín kỹ được đâu. Hãy làm chín một mặt rồi lật mặt còn lại nhé. 

 

4. Bạn thích ăn mì Ý? Vậy thì lúc luộc mì, bạn hãy nhớ cho một ít muối vào nhé. Cho thêm muối sẽ làm các sợi mì không bị dính vào nhau thành một tảng, sợi mì cũng bóng hơn và dậy mùi vị khi ăn cùng nước xốt. 

 

(Ảnh: healthshots)

 

5. Cách luộc trứng hoàn hảo là khi nước bắt đầu sôi thì bạn cho trứng vào nồi và đậy vung trong 10 phút. Như vậy bạn sẽ lòng vàng đẹp hoàn hảo, không làm trứng quá chín và có một lớp vỏ xám. 

 

6. Đa số các công thức nấu ăn đều ghi nên thêm tỏi ở cuối quá trình nấu thay vì phi tỏi ngay từ đầu. Bởi vì tỏi chứa ít nước nên thường cháy nhanh. Khi tỏi bị cháy sẽ làm món ăn dễ có mùi hăng. Nếu bạn nấu món ăn có tỏi, hãy thử cho tỏi ở bước cuối để xem món ăn của mình có thay đổi gì không nhé. 

 

7. Ở nhiệt độ cao, dầu ô liu thường dễ bị cháy làm ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn. Nó cũng giảm giá trị dinh dưỡng nữa. Do đó, dầu ô liu nên được dùng để trộn salad. Nếu muốn chiên rán, bạn nên chọn dầu hướng dương là phù hợp nhất. 

 

8. Không phải cái gì cũng nên tống vào tủ lạnh. Mà cất cả đồ sống lẫn đồ chín vào tủ lạnh cũng làm tủ có mùi khó ngửi nữa. Ngược lại, một số loại rau củ quả nên để ở bên ngoài vì chúng sẽ ngon hơn khi được giữ ấm. Ví dụ như cà chua, khoai tây, hành tây, tỏi, và một số loại trái cây nhiệt đới. 

Xem thêm: Làm sao để yêu bếp mê nấu ăn mỗi ngày?

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...