Banner top danh mục

Bỏ cơm để ăn miến giảm cân, có thật sự phù hợp?

Admin
30/05/2024 08:53:00

Nhiều chị em chọn miến làm món ăn giảm cân, nhưng liệu miến có “thần thánh” đến mức vậy?

 

Mỗi lần siết cân, đa số chị em sẽ chọn miến. Miến dễ mua, dễ ăn và dễ bảo quản, bảo sao ai cũng chuộng. Loại miến phổ biến nhất là miến được làm từ củ dong riềng, hay còn được gọi là miến dong. Một số loại miến khác gồm có miến đậu xanh, miến khoai tây, miến khoai lang, miến gạo,... Nhìn chung, miến có nguồn gốc từ thực vật nên sẽ ít chất béo và giàu chất xơ. Thoạt nghe có vẻ phù hợp để ăn kiêng đấy, nhưng liệu có đơn giản đến vậy? 

 

(Ảnh: ivivu)

 

Chế biến các món miến chính ra cũng cầu kỳ. Đã ăn miến thì mọi người sẽ ăn miến lươn, miến gà, miến trộn đầy đủ topping. Mà một tô miến như thế này nhiều calo hơn một bữa cơm bình thường rồi. Nếu đã ăn miến giảm cân, vậy thì bạn cũng nên chú ý chọn thêm nguyên liệu chế biến. Ví dụ, ăn miến trộn thì chỉ cần trộn với các loại rau là đủ. Bên cạnh đó, miến ăn liền cũng không hỗ trợ giảm cân là mấy vì chúng thường được trộn thêm bột gạo. 

Nếu bạn định bỏ cơm để thay miến thành 2 hoặc 3 bữa ăn chính trong ngày thì nó cũng không phù hợp chút nào. Bởi vì bạn không thể biết được quy trình làm miến có kỹ lưỡng không và có khi miến cũng chứa chất bảo quản, nếu dùng lâu dài có thể gây rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa năng lượng. Vì vậy, bạn nên chọn miến để ăn xen kẽ với các món ăn khác. Nên chọn miến làm món ăn tối cho nhẹ bụng, còn bữa sáng và bữa trưa vẫn cần ăn uống đầy đủ để đảm bảo có đủ năng lượng hoạt động suốt một ngày. 

 

(Ảnh: vnexpress)

 

Trên thực tế, không có một loại món ăn hay một vị thuốc nào giúp bạn giảm cân hiệu quả. Giảm cân là một quá trình, bao gồm ăn uống, tập luyện và sinh hoạt. Bạn hãy cứ chọn miến trong thực đơn giảm cân của mình, nhưng hãy đảm bảo cách chế biến và cách sử dụng phù hợp với thể trạng. Đừng quên kết hợp tập thể dục thể thao để sớm có được vóc dáng trong mơ nhé. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...