Banner top danh mục

4 hiểu lầm dẫn đến việc giảm cân của bạn không thành công

Tam Vu
11/09/2023 10:13:00

Giảm cân đã khó, lại còn mắc phải những "lỗi" này thì càng gian nan. 

Bạn đã thay đổi chế độ ăn uống để giảm cân mà số kg chẳng nhích xuống tí nào hoặc là nhích siêu ít? Vậy có thể bạn đang mắc phải những sai lầm này khiến quá trình giảm cân không suôn sẻ. 

 

(Ảnh: guardian)

 

Chỉ lựa chọn sản phẩm ghi “ít béo”

Thực tế là những sản phẩm “ít béo” không phải là lựa chọn tối ưu nhất nếu bạn muốn giảm cân. Bởi vì có nhiều sản phẩm “ít béo” được bổ sung thêm đường hoặc các chất phụ gia khác để cải thiện hương vị. Bên cạnh đó, chỉ ăn những thực phẩm “ít béo” này có khả năng làm bạn nhanh đói bụng, dẫn đến ăn nhiều bữa hơn hoặc là tăng khẩu phần ăn. Nếu bạn muốn ăn những món “ít béo”, tốt nhất nên kết hợp chúng trong một chế độ ăn uống khoa học.

 

Uống nước ép trái cây... đóng hộp 

Bỏ nước ngọt là tốt. Nhưng nước ép trái cây đóng hộp thì sao? Bạn nghĩ là mình không nên uống hay vẫn uống được? Sự thật là chỉ có nước ép trái cây do bạn tự vắt tại nhà là tốt nhất. Vì bạn sẽ dễ kiểm soát lượng đường cho vào và yên tâm ly nước của mình không cho thêm phụ gia. Còn nước ép đóng hộp ngược lại. Vì vậy trước khi mua vài hộp nước ép thì hãy cân nhắc xem nó ảnh hưởng như thế nào đến quá trình giảm cân của mình nhé. 

 

(Ảnh: bannerhealth)

 

Tích trữ đồ ăn trong tủ lạnh 

Hiện nay, nhiều người chỉ đi siêu thị vào cuối tuần để mua đủ thực phẩm cấp đông trong một tuần. Điều này cũng phù hợp trong bối cảnh bận rộn công việc, không thể đi chợ hằng ngày. Nhưng nó cũng tiềm ẩn nguy cơ làm bạn tăng cân. Bởi vì khi tủ lạnh nhiều đồ ăn, bạn sẽ có xu hướng ăn bất cứ lúc nào mình thích, hoặc là lo sợ đồ ăn hỏng gây lãng phí nên cố ăn. Tốt nhất là chỉ mua những thực phẩm cần thiết nhất, loại bỏ các món ăn vặt. 

 

Loại bỏ protein 

Protein đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cơ thể bạn có đủ năng lượng làm việc, học tập suốt cả ngày. Kể cả khi bạn đi tập hùng hục ở phòng gym thì cũng không thể thiếu protein được. Bạn đâu có muốn mình ngất xỉu trên máy chạy phải không nào? Vậy thì đừng có vội loại bỏ protein ra khỏi chế độ ăn của mình nhé. Quan trọng là bạn chọn protein nào và hấp thụ bao nhiêu mà thôi.

Xem thêm: Gợi ý thực đơn giảm cân sau sinh mà vẫn nhiều sữa 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...