Banner top danh mục

Cách phòng và chữa bệnh bằng bột sắn dây

CTV
13/04/2023 09:29:00

Để đạt được kết quả tốt nhất thì bạn cần phải thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống, thay đổi chính các gia vị ngay trong căn bếp của mình trước tiên. 

Bột sắn dây với nhiều công dụng tuyệt vời, chỉ có trải nghiệm từ bản thân mình mới nghĩ sao nó tuyệt vời đến vậy. Mình đã áp dụng gần 7 năm rồi.

Trước khi vận dụng thì mình học từ kiến thức các video dưỡng sinh của thầy Tuệ Hải, đọc sách Dưỡng sinh, rồi trải nghiệm bản thân, nên hôm nay muốn chia sẻ với mọi người về công dụng của sắn dây trong việc hỗ trợ tăng cường sức khỏe, phòng chữa bệnh.

Nhưng để đạt được kết quả tốt nhất thì bạn cần phải thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống, thay đổi chính các gia vị ngay trong căn bếp của mình trước tiên và sau đó là những thay đổi về nguồn thực phẩm, cách ăn, (ăn gạo còn vỏ cám càng tốt, hạn chế thịt đỏ, tăng rau củ quả và đặc biệt là tăng hạt, hạn chế đồ ăn nhanh, hạn chế sử dụng các sản phẩm chức năng) thì sức khỏe của mình mới được nâng cao.

 

Lưu ý quan trọng khi ăn sắn dây nóng

Lưu ý này cực kỳ quan trọng nên mình muốn mọi người đọc trước khi áp dụng các bài về sắn dây.

Ăn sắn dây nóng đặc biệt cần tránh gió, tránh nước, không bật quạt/máy lạnh ít nhất từ 1-2 tiếng đồng hồ. Vì ăn nóng bột sắn dây sẽ rất dương, có tính hút âm mạnh, sau khi ăn xong cơ thể chúng ta rất nóng, các lỗ chân lông trương nở để xuất độc nên nếu ra ngoài trời gió hoặc dùng quạt/máy lạnh, ngâm nước thì cơ thể dễ nhiễm lạnh, trúng gió, rất nguy hiểm hoặc không tốt, không có hiệu quả trong thải độc cơ thể.

- Bột sắn dây ăn chín trong (tính dương) thải độc tố cơ thể rất tốt.

- Bột sắn dây uống còn đục (tính âm) giúp thanh nhiệt, giải nhiệt, hạ sốt tốt. 

 

Sắn dây sau khi khuấy chín, thêm tương rồi ăn nóng. (Ảnh do nhân vật cung cấp).

 

Sau đây là các cách ăn sắn dây theo từng trường hợp

Cách ăn để giải độc cơ thể

Tác dụng

- Ăn để giải độc, xuất độc tố đã ngấm sâu trong xương tủy lâu ngày lâu năm trong cơ thể.

- Khi cơ thể có các triệu chứng về thần kinh, mộng mị, đau đầu, căng thẳng, khó ngủ, các vấn đề về đường ruột hoặc có nghi ngờ ăn những thực phẩm không tốt, thực phẩm bẩn…thì làm bài này thường xuyên sẽ giúp cơ thể khỏe hơn, ngủ ngon hơn.

Cách ăn

Mỗi tối trước khi đi ngủ, khấy chín một chén sắn dây (1 muỗng sắn dây + 1 chén nước) sau đó cho một thìa cà phê tương tamari trên 3 năm. Ăn càng nóng càng tốt, trùm mền lại.

Ai ra mồ hôi nhiều nhớ lau mồ hôi rồi đi ngủ, tránh để ướt vậy ngủ dễ bị lạnh người, nhiễm ngược vào trong.

Cách này ngoài giải độc lâu năm thì hằng ngày chúng ta ăn đồ ăn thức uống có tồn dư hóa chất độc hại gì thì tối làm chén sắn dây này sẽ giúp giải bớt độc hại, giúp cơ thể giảm tải sự tích tụ độc tố trong người lâu ngày sinh bệnh. Trong những giai đoạn ăn uống rất khó kiểm soát, tiệc tùng, cúng giỗ các kiểu, nên thủ sẵn trong nhà săn dây và tương tamari trên 3 năm, mơ/chanh muối, phòng giúp giải độc thực phẩm khi bị ngộ độc, điều trị về đường ruột, tiêu hóa rất hay.  

 

(Ảnh: bazaarvietnam)

 

Cách giải cảm

Tác dụng

Khi có dấu hiệu cảm, đánh cảm bằng lòng trứng với đồng bạc mà đồng bạc đen sì - nghĩa là cảm gió. Bài ăn này chữa mọi loại cảm, trừ cảm hàn.

Chuẩn bị

- Tía tô: tốt nhất là cả cây nhỏ có rễ, không thì hoa và lá tía tô, hoặc là tía tô khô mình hay để sẵn trong nhà.

- Gừng: gừng sẻ giống cũ càng tốt, ước lượng bằng ngón tay cái của bệnh nhân.

- Chanh muối trên 3 năm.

- Trà dưỡng sinh/nước lọc. Mình luôn sẵn trà thất vị, trà này vừa bổ khí huyết, thải độc, bổ máu, còn dùng trong chữa viêm đường ruột, tiêu chảy, bù nước rất hay, nên mỗi khi bị gì mình đều dung nước trà này để pha sắn dây. 

- Bột sắn dây.

- Tương tamari trên 3 năm. 

Cách làm

- Tía tô rửa sạch đất cát, gừng rửa sạch đất cát để nguyên vỏ rồi đập dập. Tất cả cho vào nồi có nước lọc hoặc nước trà dưỡng sinh càng tốt cùng với 1/2 trái chanh muối nấu liu riu 5 phút. Đây là nước cốt dùng để pha tương sắn dây.

- Bột sắn dây lấy ra một thìa đầy, cho chút nước lạnh hòa cho tan bột.

- Chế nước cốt tía tô ở trên vô bột sắn dây lượng vừa đủ (tầm một chén) rồi tiếp tục đun trên bếp cho sôi.

- Cuối cùng cho một muỗng cà phê tương tamari vào nồi bột sắn dây, quậy đều.

- Ăn nóng và trùm chăn 1-2 tiếng cho ra mồ hôi, hít thở sâu đều.

Nặng thì ba lần làm bài này là hết, nhẹ thì ăn đúng một lần là khỏi Trường hợp mới chớm cảm chỉ cần khuấy chín sắn dây và một thìa tương tamari ăn nóng trùm mền cũng sẽ giải cảm nhanh hơn.

 

Hạ sốt

Khi vừa chớm sốt là minh hay uống nửa thìa tương trước, sau đó mới đi pha sắn dây.

Pha bột sắn dây âm dương theo tỷ lệ 50 nước nguội, 50 nước nóng. Để kích thích ra mồ hôi, thanh nhiệt, hạ nhiệt cơ thể (có thể pha chung với quả mơ muối hoặc miếng chanh muối lâu năm). Ăn sắn dây xong, sau đó sẽ nấu tía tô gừng củ sen để uống, đánh trứng bạc tiếp. Như vậy cơn sốt nhẹ nhàng và nhanh hạ hơn. Và dung cách này thì cơ thể không bị mệt nhiều sau khi hết bệnh, hết sốt.  

Xem thêm: Enzyme thanh long từ mật ong lên men

Nguồn: Le Xuan - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...