Banner top danh mục

Chè lam hay thịt chiên?

CTV
28/06/2024 09:03:00

Ăn cái món này với uống nước chè xanh là đúng bài luôn.

Nói thật mình ra Hà Nội thấy món gì cũng ngon, nhất là xôi. Xôi cốm, xôi khúc, xôi mặn, xôi gì mình cũng mê. Xôi trong tiệm lớn hay xôi gánh ven đường cũng ngon không lối thoát. Mà ngược lại là món chè, nó không dở, thật sự, nhưng nó chán vì không có vị nước dừa béo ngậy. Mình sinh ra và lớn lên trong Nam nên quen ăn chè với nước cốt dừa béo, ra đó lại thấy lạt lẽo quá. Nên nghe nói chè lam nổi tiếng ngoài đó là mình không ham, mình tưởng tượng ra chén chè có tẹo nước cốt dừa lỏng bỏng là mình hông mê rồi.

Nói chuyện với bạn thì mới được khai sáng rằng chè lam không phải vậy đâu, ăn ngon lắm, nó từng miếng làm bằng nếp, đậu phộng, thêm gấc nữa, ngọt vừa phải, ăn cái món này với uống nước chè xanh là đúng bài luôn. Mình mà, mê gái từ xưa tới giờ, thêm gái đẹp nữa, lấy gì không rinh về ăn thử. Thật là một sai lầm các bạn ạ, ăn ghiền đến nỗi chưa kịp ăn hết lại đặt tiếp 3 gói về ăn cho đã thèm. Biết vậy không thử, đỡ tốn tiền, dại dột quá! 

Xem thêm: 10 điểm không có nhưng cho bột dinh dưỡng ngũ cốc gấc 

 

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

 

Câu chuyện chưa dừng lại ở đó đâu, lúc ăn chè lam mình thấy vị quen quen, như là mình ăn ở đâu rồi. Mà nghĩ hoài không ra luôn, tại nào giờ nghe nói chè miền Bắc là mình không hứng thú. Ngồi nghĩ hoài mới ra, kể các bạn nghe nha.

Bên Đạo mình trong Tuần Thánh có lễ ngày thứ năm gọi là lễ Tiệc Ly, hồi xưa nhà thờ mình sẽ rước một con Chiên vào nhà thờ và đốt nó. Tất nhiên là Chiên giả thôi, đốt lớp lông có xíu thôi à (là lớn mình mới biết, chứ hồi bé mình tưởng thật đó). Qua thứ sáu thì giáo họ mình có phát cho mỗi nhà một miếng bánh, nói là Thịt Chiên, y như Chè Lam luôn, khác xíu là hồi xưa không có màu cam từ Gấc thôi. Mình kể bạn nghe, bả ngạc nhiên hông kém mình, sao một món nổi tiếng của miền Bắc lại là món thường niên trong giáo họ của mình vậy? Ly kỳ ha.

Nói chung là món này ăn ngon lắm, hơi tiếc là giờ mình mới biết, ăn cuốn ve sầu luôn, thử đi các bạn. Không ngon nói mình, mình đưa địa chỉ để các bạn gởi mình ăn giùm cho. 

Nguồn: Lam Phuong - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...