Chè long nhãn hạt sen: Món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe ngày hè
Admin
07/08/2021 11:03:00
Nhân lúc mùa nhãn, sao bạn không tự tay đãi cả nhà món chè long nhãn hạt sen nhỉ?
Nhãn đang vào chính vụ nhiều và ngọt nên mình có nấu mẻ chè long nhãn hạt sen đơn giản. Mình chia sẻ với chị em cách làm, để bạn nào muốn thưởng thức thì tranh thủ luôn nhé!
Nguyên liệu:
- 2 kg nhãn
- 300g hạt sen tươi
- 300g đường phèn
Các bạn có thể dùng đường cát, đường thốt nốt thay cho đường phèn cũng được. Nhà mình sẵn đường phèn nên dùng luôn. Tuy nhiên mình sẽ dùng đường thốt nốt hoặc đường phèn vì món chè sẽ ngọt và thanh hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn dùng hạt sen khô cũng được, mình sẽ ngâm rồi mới nấu. Hạt sen đang vào vụ nên mình nấu hạt tươi đỡ phải ngâm, ăn ngon và ngọt hơn.
(Ảnh: kenhtinviet)
Cách làm:
- Bóc vỏ nhãn và tách hạt để riêng.
- Hạt sen rửa sạch để ráo nước. Bạn ăn được tâm thì để nguyên rất tốt cho sức khỏe.
- Bạn đặt lên bếp nồi nước khoảng 2 lít. Vì mình thích uống nhiều nước nên cho vậy, các bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp nhu cầu của mình. Cho hạt sen vào nấu chín, nếm thấy mềm là được. Bạn vớt ra để riêng, đổ đường vào nấu sôi, khuấy cho tan đường.
- Hạt sen sau khi vớt ra, bạn dùng bao tay chế biến thực phẩm nhồi vào quả nhãn sao cho khéo lần lượt từng quả một, đến khi hết thì thôi. Nếu không hết hạt sen, bạn để đó lát cho vào nồi.
- Khi nồi nước đường tan hết, bạn bỏ hết số nhãn và hạt sen đó vào nồi. Nấu sôi đều lên rồi bạn tắt bếp.
Thế là đã xong mẻ chè long nhãn hạt sen rồi. Đơn giản phải không nào? Cuối cùng, bạn để nguội, múc ra chén, bỏ thêm đá để thưởng thức, hoặc khi nấu xong để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Nguồn: Đỗ Phương Liên - Group Bí kíp bảo quản, chế biến thực phẩm mùa dịch
Xem thêm:
Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?
2 thành phần thiên nhiên giúp giảm viêm nang lông do nấm
Tình trạng viêm nang lông do nấm thường kéo dài, nếu bạn sử dụng sản phẩm không phù hợp sẽ khó tìm lại được làn da mịn màng như ý.
-
Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ
-
Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?