Banner top danh mục

Món ăn dành cho phụ nữ: trứng gà, ngải cứu và nghệ

CTV
02/08/2022 13:51:00

Ăn món này từ khi dậy thì, sau này không cần quá lo lắng về sức khoẻ sinh sản và sức khoẻ bản thân.

 

Phụ nữ chủ về khí huyết, nôm na là, muốn xem phụ nữ khoẻ hay không hãy nhìn vào tình trạng khí huyết của họ. Mà khu vực xương chậu phụ nữ là nơi cần giữ gìn bảo dưỡng nhất để đảm bảo nó không bị lạnh. Phụ nữ khí huyết dồi dào thì tránh được nhiều bệnh tật, vì cơ bản bệnh tật ở phụ nữ đều bắt nguồn từ việc khí huyết kém, lưu thông kém và thiếu dưỡng chất, sự lạnh của khu vực xương chậu, cụ thể hơn là tử cung, là nguyên nhân gây ra tắc nghẽn u cục và các bệnh tật khác.

Phương pháp thì có nhiều loại đa dạng, nhưng cơ bản nhất là giữ ấm và bổ dưỡng. Giữ ấm thì chúng ta không nên mặc đồ quá ngắn, hở chân, hở đùi, lưng, bụng nhiều, nhất là vào những ngày đến tháng. Theo các cụ nói thì thực ra nữ nhân càng không nên để hở da thịt nhiều. Hở nhiều thì dễ nhiễm hàn lạnh. Hở ra phơi ra nhiều, thì nếu bạn đẹp, sẽ có nhiều "thứ" bị bạn thu hút. Bạn sẽ chả bao giờ biết được bạn đã vô tình "hút" những thứ gì.

Ăn mặc kín đáo không phô trương da thịt quá nhiều cũng là một trong những phong thuỷ của người phụ nữ mà người xưa nhắc nhở (chắc đoạn này có tí liên quan đến việc trọng nam khinh nữ thời trước). Còn vì sao ra biển mặc hở không sao, vì ra biển có nắng, nắng ấm tính dương nhiều sẽ làm giảm bớt đi cái lạnh do sự để hở da thịt gây ra.

 

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

 

Cách kiểm tra xem mình có bị lạnh bụng hay xương chậu không, đơn giản nhất là đặt tay lên những vùng đó, nếu nhiệt độ ở đó mát hơn tay bạn, là bạn đang bị lạnh đó. Rõ hơn thì là có u trong khu vực xương chậu, rổi kinh nguyệt thất thường, chất lượng không tốt, hay đau bụng trước và sau khi có kinh, đau ngực đau lưng, tính nết cáu gắt, khó ở đều là những biểu hiện của sự rối loạn và tắc nghẽn trong hệ thống sinh dục của người phụ nữ.

Có một cách rất đơn giản bảo dưỡng sức khoẻ của bé gái cũng như phụ nữ, mà hầu như không ai làm được. Đó là bé gái từ khi dậy thì trở đi, trước 7 ngày khi đến kì kinh nguyệt hàng tháng, hãy ăn trứng gà với ngải cứu và nghệ. Ăn được như thế, sau này không cần quá lo lắng về sức khoẻ sinh sản và sức khoẻ bản thân.

Đây là lời khuyên của một người thầy thuốc đông y giỏi. Mình không bàn về lý do, vì những ai biết và hiểu về nam dược đều biết công dụng của mấy thứ thức ăn này. Và nếu bạn muốn biết đúng hay sai, cách tốt nhất là thử ăn trong vòng 2-3 kì kinh, nghĩa là 3 tháng, để quan sát xem cơ thể mình thế nào. Chỉ bản thân mới có thể kiểm nghiệm được điều này.

Chăm sóc sức khoẻ cho trẻ em nữ, là chăm sóc sức khoẻ cho thế hệ người mẹ sau này, mẹ khoẻ thì con khoẻ, mẹ khoẻ thì cả nhà vui, mẹ khoẻ mới minh mẫn mà dạy con, chăm sóc cho phụ nữ, là chăm sóc cho cả thế hệ sau, mỗi một người khoẻ mạnh sẽ thêm niềm vui cho thế giới này, làm giảm đi gánh nặng bệnh tật và cả gánh nặng y tế.

Xem thêm bài: Trà táo đỏ, kỷ từ, long nhãn, trứng gà: Tăng sức đề kháng, bổ khí bổ huyết

Nguồn: Đỗ Nhàn - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...