Banner top danh mục

Một củ khoai lang có thể chế biến thành những món ngon như thế này đây!

Admin
23/05/2024 09:16:00

Bạn còn chần chừ gì nữa mà chưa thử?

Khoai lang là một loại củ giàu chất xơ, do đó thường được lựa chọn làm món ăn giảm cân. Cách ăn đơn giản nhất là luộc, nướng, trộn salad rau củ. Nếu muốn đổi bữa với món khoai lang, bạn có thể áp dụng những công thức chế biến này. Lưu ý, sau khi rửa và gọt vỏ khoai lang, bạn nên ngâm khoai trong nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo, sau đó có thể luộc, chiên tùy cách chế biến. Ngâm khoai trong nước muối sẽ giúp khoai không bị thâm.  

 

(Ảnh: stemilt)

 

Khoai lang nghiền 

Nguyên liệu: 1-2 củ khoai lang, sữa chua (hoặc kem chua), dầu ô liu, muối, hạt tiêu. 

Thực hiện: Luộc chín khoai lang rồi nghiền nhuyễn. Cho 1 hộp sữa chua (hoặc 2 thìa kem chua), 1 thìa dầu ô liu, ít muối và hạt tiêu rồi trộn đều. 

 

Khoai lang tẩm mật ong 

Nguyên liệu: 3 củ khoai lang, mật ong, bột năng, mè đen. 

Thực hiện: Rửa sạch khoai, gọt vỏ, cắt miếng, ngâm nước muối 10 phút. Vớt khoai ra khỏi nước và để ráo, sau đó lăn khoai qua bột năng. Bạn cũng có thể cho khoai và bột năng vào chung một cái túi sạch rồi lắc đều. Chiên khoai ngập dầu đến khi khoai chín vàng. Tiếp theo, cho khoai và mật ong vào chung một cái bát lớn, trộn đều, rắc mè đen và thưởng thức. 

 

(Ảnh: callascleaneats)

 

Khoai lang kèm trứng

Nguyên liệu: 1 củ khoai lang lớn, trứng gà, muối, hạt tiêu, dầu ô liu. 

Cách làm: Luộc chín khoai rồi bổ đôi theo chiều dọc, khoét khoảng 2/3 ruột khoai. Đập trứng gà vào mỗi nửa khoai, hãy cẩn thận để trứng không bị tràn ra ngoài nhé. Rắc một chút xíu muối, hạt tiêu và dầu ô liu lên trên. Cho vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 2-3 phút. 

 

Khoai lang kén 

Nguyên liệu: 3-4 củ khoai lang, bột năng, bột chiên giòn, đường, nước cốt dừa. 

Thực hiện: Luộc chín khoai lang rồi nghiền nhuyễn. Trộn phần khoai nhuyễn với 20g bột năng, 1 thìa đường và 100ml nước cốt dừa. Nặn khoai thành kén rồi lăn qua bột năng, đảm bảo bột năng bám đều khoai. Cho bột chiên giòn vào 150ml nước, trộn đều thành hỗn hợp sệt. Đun dầu đến khi dầu nóng già. Nhúng từng kén khoai lang vào bột chiên giòn rồi cho vào chảo, chiên ngập dầu, đảo đều đến khi thấy khoai chín vàng thì vớt ra. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...