Banner top danh mục

Những thực phẩm giúp bạn có một giấc ngủ không mộng mị

Admin
21/03/2023 11:03:00

Bữa ăn và giấc ngủ có mối liên hệ mật thiết đến nhau. 

 

Chẳng cần phải nói thì chị em đều biết giấc ngủ quan trọng đến như thế nào. Cứ thử một hôm ngủ muộn hoặc ngủ không sâu giấc, y như rằng cả ngày hôm sau mình như “xác sống” vậy. Để có một giấc ngủ ngon, chúng ta cần nhiều yếu tố, ví dụ như phòng ngủ, không khí, chế độ sinh hoạt. Bên cạnh đó, một số thực phẩm dưới đây có thể vỗ về giấc ngủ của bạn. Bạn có thể nhâm nhi vào ban ngày hoặc trước khi đi ngủ một tiếng. 

 

(Ảnh: flavcity)

 

Trà hoa cúc 

Hãy thưởng thức một tách trà hoa cúc trước giờ đi ngủ bạn nhé. Bởi vì trà hoa cúc có một số chất giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn và bớt tỉnh giấc giữa đêm. Trà hoa cúc cũng hạn chế tốc độ quá trình lão hóa, giảm căng thẳng trong cuộc sống. Đây đều là những tác nhân ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. 

 

Hạnh nhân 

Hạnh nhân giàu melatonin và magie. Melatonin giữ cho đồng hồ sinh học chạy đúng giờ, còn magie sẽ làm giảm cortisol - một loại hormone gây gián đoạn giấc ngủ. Nếu bạn không thích ăn hạt hạnh nhân, vậy thì thưởng thức một cốc sữa hạnh nhân ấm nóng cũng có ích lắm. 

 

Chuối 

Một loại quả chứa nhiều magie không kém, đó là chuối. Ban ngày bạn có thể làm một cốc sinh tố hoặc sữa chuối. Còn buổi tối, bạn chỉ cần ăn 1-2 quả chuối là đủ. 

 

(Ảnh: aromas)

 

Kiwi 

Sau một buổi tối làm việc và bạn thấy hơi đói bụng hoặc hơi buồn mồm, vậy thì hãy ăn một quả kiwi. Một quả kiwi chỉ chứa 42 calo, giúp bạn không thấy nặng bụng đến mức chẳng ngủ được. Không chỉ vậy, kiwi còn giúp bạn ngủ dễ hơn và nhanh hơn đấy. 

 

Yến mạch 

Một sản phẩm phù hợp cho những bữa ăn tối đó là yến mạch. Vì yến mạch giàu carb, chất xơ và melatonin, giúp bạn không thấy nặng bụng, giấc ngủ cũng vì thế mà không bị xáo trộn. Ăn một bát cháo yến mạch, trộn yến mạch với sữa chua hoặc uống một cốc sữa yến mạch rất thích hợp cho buổi tối.

Xem thêm: Vì sao phụ nữ Nhật luôn giữ được cơ thể mảnh mai? Tất cả nhờ vào bí quyết ăn uống 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...