Banner top danh mục

Áo phao - Minh chứng cho việc cái khó ló cái khôn

Admin
08/12/2022 11:33:00

Đừng để những cơn gió cắt da cắt thịt làm chúng ta bớt xinh đẹp!

Có những trang phục ra đời không phải từ một ý tưởng thơ mộng nào đó. Cũng chẳng phải do nhà thiết kế muốn làm đẹp cho đời và cho người. Ngược lại, chúng xuất hiện do nhu cầu thực tế, do xảy ra một vấn đề nào đó và người ta phải tìm cách giải quyết. Điển hình là áo phao. 

 

(Ảnh: lefashion)

(Ảnh: marieclaire) 

 

Áo phao bắt nguồn từ một vụ tai nạn, một sự tình cờ. Eddie Bauer là chủ của một cửa tiệm bán đồ thể thao và đồ đi săn. Năm 1935, trong một chuyến đi bộ đường dài, Eddie Bauer suýt nữa mất mạng do thời tiết khắc nghiệt. Lúc này Eddie mới nhận ra trên thị trường không có một chiếc áo nào đáp ứng những tiêu chí như giữ ấm, không thấm nước và gọn nhẹ. Vậy là ông bắt tay vào nghiên cứu chiếc áo này. Năm 1936, chiếc áo phao đầu tiên ra đời.

 

(Ảnh: lofficielusa) 

 

Áo phao nhanh chóng phổ biến, đặc biệt là những người thường hoạt động ngoài trời trong điều kiện thời tiết lạnh giá. Năm 1937, nhà thiết kế thời trang huyền thoại Charles James đã nâng tầm áo phao bằng lớp vải satin, nhằm chiều lòng những cô gái mê làm điệu

 

(Ảnh: lofficielusa) 

(Ảnh: vogue) 

 

Trải qua gần 100 năm, áo phao là vật bất ly thân mỗi khi mùa đông đến. Áo phao cũng có nhiều mẫu mã đáp ứng nhu cầu của khách hàng, không chỉ là thời trang đường phố đơn giản, tiện lợi, mà còn là những chiếc áo sặc sỡ khoe dáng.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...