Banner top danh mục

Mặc gì mùa Xuân Hè 2024? Cứ nhìn tuần lễ thời trang Paris là biết!

Tam Vu
06/10/2023 08:51:00

Paris là nơi tổ chức tuần lễ thời trang thứ tư và cũng là nơi tổ chức cuối cùng trong khuôn khổ thời trang Xuân Hè 2024.

Sau New York, London và Milan, Paris là nơi mà biết bao cặp mắt hướng về. Dẫu sao Paris cũng là cái nôi của nhiều nhà mốt danh tiếng như Chanel, Dior, Louis Vuitton, Hermes, Yves Saint Laurent, Balmain. Bên cạnh đó, một số thương hiệu khác cũng trình làng các bộ sưu tập mới nhất ở đây như Alexander McQueen và Vivienne Westwood (Anh), Schiaparelli (Ý) và Christopher Esber (Úc). Dưới đây là một số điểm nhấn trong tuần lễ thời trang Paris và được dự đoán sẽ trở thành xu hướng chủ đạo cho thời trang Xuân Hè 2024

 

Đỏ anh đào 

Nếu hè 2023 là mùa của đỏ dâu tây, vậy thì hè 2024 sẽ là mùa của đỏ anh đào. Đỏ anh đào là sắc màu ngọt lịm, bóng bẩy và căng tràn sức sống. Nó đã thống trị các sàn diễn của Balmain, Valentino, Hermes, Zimmerman,... Bởi vậy giới thời trang càng tin rằng mùa hè sang năm, đỏ anh đào sẽ bùng nổ từ trang phục đến phụ kiện. 

 

(Thiết kế của Balmain)

(Thiết kế của Courreges)

 

Màu bơ sữa 

Màu bơ sữa cũng được dự đoán là màu chủ đạo cho Xuân Hè 2024. Màu bơ sữa ngọt ngào, nhẹ nhàng, rất thích hợp cho một mùa xuân lãng mạn và làm mùa hè dịu mát hơn. Một vài thương hiệu đang lăng xê màu bơ sữa gồm có Louis Vuitton, Loewe, Balmain,  Christopher Esber. 

 

(Thiết kế của Zimmermann)

(Thiết kế của Loewe) 

 

Giày đấu sĩ 

Dior là nhà mốt đầu tiên chào sân với những đôi giày đấu sĩ (gladiator sandals). Rất có thể sang năm bạn sẽ nhìn thấy những đôi giày đấu sĩ tông màu vàng hoặc bạc càn quét khắp đường phố đấy. Những cô nàng sở hữu đôi chân thon dài chắc hẳn sẽ thích mê những đôi giày đấu sĩ cao đến bắp chân hoặc đầu gối. Thêm một lý do nữa để những đôi giày đấu sĩ bùng nổ, đó là phần hai của bộ phim ăn khách một thời “Gladiator” sẽ ra mắt và thúc đẩy xu hướng giày đấu sĩ. 

 

(Thiết kế của Dior)

(Thiết kế của Rabanne)

 

Thiết kế hoa 3D 

Không phải là những bông hoa in trên quần áo nữa mà là những bông hoa tạo hiệu ứng 3D. Nghĩa là trông chúng như những bông hoa đang bung nở và rung rinh trên quần áo, túi xách của bạn. Chi tiết này sẽ làm bộ trang phục của bạn “có hồn” và tạo điểm nhấn rõ rệt. 

 

(Thiết kế của Loewe)

(Thiết kế của Balmain)

 

(Ảnh: elle)

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...