Banner top danh mục

Mang một chiếc túi da bê, xin đừng dùng như phá!

Tam Vu
21/10/2022 16:52:00

Đã sắm một chiếc túi da bê vừa sang vừa xịn thì bạn hãy nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa nhé.

Nói đến ví hay túi xách bằng da, da bê là loại được ưa chuộng nhất. Lý do là bởi nó tập hợp nhiều ưu điểm của các loại da như da bò, da cừu. Mang một chiếc túi bằng da bê, bạn sẽ thấy nó cầm nhẹ tay, sờ mềm tay, đã vậy nó còn có độ dẻo dai và độ bền chắc chắn. Dẫu vậy, nếu không biết cách sử dụng và bảo quản, một chiếc túi da bê xịn đến mấy vẫn có nguy cơ hỏng hóc. Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của chiếc túi yêu quý.

 

(Ảnh: carousell)

 

Một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy túi da bê vẫn bền vững theo thời gian, đó là độ sáng bóng của chúng. Đặc biệt là những màu sáng như màu cát, màu nude, màu nâu sáng, thường có khả năng nhạt màu dần. Để giữ màu của chiếc túi da bê, bạn không nên phơi chúng dưới ánh nắng, không để ở nơi có nhiệt độ cao, nếu không sử dụng nữa thì cất vào trong túi bảo vệ. Trong trường hợp không có túi bảo vệ chuyên dụng, bạn hãy cất túi vào trong tủ quần áo.

 

(Ảnh: isabrelbernard) 

 

Nếu túi bám bụi, bạn chỉ cần lấy khăn vải mềm và khô để lau sạch. Việc lau túi thường xuyên cũng góp phần giữ cho màu và độ bóng của túi luôn sáng. Khi thấy túi có dấu hiệu bị lõm nhẹ, bạn dùng tay sạch để xoa nhẹ vùng đó, cả ở mặt trong và mặt ngoài để lấp đầy vết lõm mà không ảnh hưởng đến phom túi. 

 

(Ảnh: isabelbernard) 

 

Một lưu ý chung dành cho túi da bê, cũng như các loại túi da khác, đó là không nên để đồ trang điểm trực tiếp vào túi. Ví dụ như các sản phẩm kem nền, kem che khuyết điểm, bảng mắt. Vì chúng dễ bị đổ và dây bẩn cả trong lẫn ngoài mặt túi. Mà những vết bẩn này thường khó làm sạch (nếu không có đồ nghề hoặc thợ chuyên nghiệp), đồng thời ảnh hưởng đến chất lượng của túi da. Tốt nhất bạn nên bỏ đồ trang điểm vào một chiếc túi riêng và không mang quá nhiều làm nặng túi, càng dễ làm túi méo móp hơn. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...