Banner top danh mục

Sẽ thật đáng buồn nếu bạn mặc đẹp mà cư xử chưa xứng tầm của một quý cô!

Tam Vu
17/03/2023 14:53:00

Đã mặc đẹp rồi thì mình cũng cần có phong thái của một người trưởng thành.

Bạn đã đọc hết các bài viết hướng dẫn phối đồ, cập nhật xu hướng thời trang, những tên tuổi lớn,... Nhưng chưa có ai nói cho bạn biết về những quy tắc ứng xử cả. Đó là những quy tắc liên quan đến việc khen ngợi đối phương mặc đẹp như thế nào, khi tham dự show diễn thời trang thì chúng ta nên làm gì, v.v... Đã mặc đẹp rồi thì mình cũng cần có phong thái của một người trưởng thành. Có vậy mọi người mới thấy bạn đúng là đẹp người đẹp nết. 10 quy tắc “ngầm” dưới đây sẽ giúp bạn đạt được điều đó. 

 

(Ảnh: whowhatwear)

 

1. Khi có ai đó khen bạn mặc bộ đồ này đẹp quá, bạn không cần thiết cũng phải khen họ như vậy. Nhất là khi bạn chẳng thích bộ trang phục trên người họ mà cứ cố khen thì chỉ tạo ra sự ngượng ngập mà thôi. Đơn giản nhất là hãy nói lời “cảm ơn” và cho họ thấy là bạn cũng thích trang phục của mình như thế nào. Bạn cũng có thể chờ một dịp khác để trao đi sự khen ngợi, ví dụ như comment ảnh đăng trên Facebook của họ chẳng hạn. 

 

2. Bạn thấy chị đồng nghiệp mặc đẹp hoặc cô bạn hàng xóm có gu thời trang, hãy khen họ. Dù đó chỉ là một ngày bình thường hoặc một người xa lạ, lời khen sẽ khiến họ bỗng chốc trở nên vui vẻ và yêu cuộc sống này đấy.

 

3. Đừng tỏ ra khó chịu khi bạn thấy ai đó cứ mặc vài bộ đồ quen thuộc trong tủ của họ. Có nhiều người chỉ muốn trang phục tối giản, đủ dùng và chúng ta nên tôn trọng lựa chọn của người đó. 

 

(Ảnh: theeverpretyblog)

 

4. Có một thực tế là nếu người ta không hỏi ý kiến của bạn về bộ trang phục của họ, tốt nhất bạn đừng nên nói gì cả. Kể cả bạn cho rằng trông bộ đồ kỳ cục, nhưng biết đâu họ mặc như vậy lại thấy thoải mái thì sao. Ngược lại, nếu họ hỏi xin ý kiến, hãy góp ý một cách tinh tế, vừa đủ, khen ngợi và đưa ra ý kiến mang tính xây dựng. 

 

5. Một người bạn của bạn (đặc biệt là phụ nữ) sở hữu món đồ bạn muốn mua, hãy tinh tế quan sát phản ứng của họ nếu họ biết bạn cũng có ý định mua một món đồ tương tự. Bạn biết đấy, có những người chỉ muốn mình là người duy nhất sở hữu món đồ này, nhất là với những thứ đắt tiền, sang chảnh. Nếu bạn thật sự yêu quý người bạn đó thì cũng nên tôn trọng suy nghĩ không-muốn-bị-đụng-hàng của họ. 

 

6. Bạn thấy đối phương phát âm sai tên thương hiệu? Một là tảng lờ, hai là nếu có sửa lại thì đừng làm cho họ cảm thấy bản thân ngốc nghếch. Đâu phải ai cũng giỏi tiếng Anh và được học tiếng Pháp hồi đi học đâu. 

 

7. Nhà hàng cũng có quy tắc ăn mặc, đặc biệt là những nhà hàng sang trọng. Một quy tắc đơn giản nhất đó là đã mặc đồ công sở, xin đừng đi dép xỏ ngón. 

 

(Ảnh: EmmaKM)

 

8. Giả sử bạn được mời đến một bữa tiệc mang tính cá nhân, ví dụ như tiệc cưới, tiệc sinh nhật, đừng diện bộ trang phục làm mình lấn át cả chủ nhân của bữa tiệc. Điều đó chỉ khiến bạn bị mọi người đánh giá là cư xử kém sang mà thôi. 

 

9. Thật tuyệt vời khi bạn được mời dự show trình diễn thời trang. Vậy thì hãy thật sự tập trung vào những bộ sưu tập được trình diễn trong buổi tối hôm đó nhé. Quay clip để khoe trên Facebook hay TikTok thì cũng được thôi, nhưng đừng quá sao lãng đến mức chẳng nhớ một tí gì về show. Nhà thiết kế mà biết là họ buồn đó! 

 

10. Điệu một chút cũng không sao, còn hơn là lên đồ một cách an toàn đến mức nhàm chán. Mặc đẹp sẽ làm tâm trạng của bạn vui vẻ hơn và được mọi người thương hơn. Thật đó! 

Xem thêm: Năm mới mặc đẹp như Jisoo (BLACKPINK)

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...