Banner top danh mục

Tại sao bạn nên chọn phong cách tối giản khi sống trong thời đại chạy đua xu hướng?

Tam Vu
29/02/2020 13:48:00

Nếu bạn thấy việc chạy đua xu hướng thật mệt mỏi và áp lực sao cho bằng bạn bằng bè, có lẽ đã đến lúc bạn nên quay về với phong cách thời trang tối giản.

Khi nhiều người đang dần hướng đến cuộc sống tối giản, phong cách ăn mặc cũng được áp dụng rộng rãi. Nhiều người đánh giá thời trang tối giản giúp họ sống thoải mái và có ích hơn, nhất là khi chúng ta dễ rơi vào cái bẫy nếu không mặc theo mốt thì sẽ bị cho là lạc hậu.

 

1. Không cần ép mình chạy theo các xu hướng

Khi bạn xác định tối giản là phong cách thời trang của mình, bạn sẽ không còn gò ép bản thân hôm nay phải mặc theo mốt của nữ idol này, ngày mai phải cấp tốc học cách phối đồ của fashionista kia. Bạn chỉ cập nhất các xu hướng, chọn lọc và áp dụng một cách linh hoạt, phù hợp với phong cách tối giản của bản thân.

 

(Ảnh: pinterest)

(Ảnh: frenchgirldaily)

 

2. Không tiêu xài phung phí

Với thời trang tối giản, bạn chỉ cần mua vừa phải, ưu tiên sản phẩm bền vững, sử dụng nhiều lần, nó cho phép bạn mặc đẹp bất cứ mọi nơi, bất chấp hoàn cảnh và dễ dàng phối đồ. Do đó bạn không cần chi mạnh tay để mua hàng hiệu, cũng không cần phải tích trữ quá nhiều bộ trang phục lẫn phụ kiện mà chẳng đụng đến bao giờ. Như vậy tủ đồ của bạn sẽ rất gọn gàng và bạn cũng tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn để làm những việc khác thay vì chỉ để mua quần áo.

 

(Ảnh: justthedesign)

 

3. Bảo vệ môi trường

Ăn mặc tối giản là một cách góp phần bảo vệ môi trường. Bởi vì khi bạn áp dụng phong cách tối giản, bạn sẽ hạn chế mua đồ và đảm bảo món đồ nào cũng có tính sử dụng cao, như vậy bạn sẽ không tạo thêm gánh nặng rác thải.

 

(Ảnh: pinterest)

 

4. Phong cách tối giản cũng đẹp mà

Không phải ai cũng biết cách mix đồ tối giản để nâng tầm phong cách bản thân. Nếu bạn biết cách áp dụng các quy tắc phối đồ và tự sáng tạo thêm để ghi đậm dấu ấn cá nhân, bạn sẽ chẳng còn phải lăn tăn xem có nên đổi xu hướng và cảm thấy thoải mái hơn, tự tin hơn với phong cách mình lựa chọn.

 

(Ảnh: pinterest)

(Ảnh: beautyworld)

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...