Banner top danh mục

Đi chợ nhàn hạ hơn khi bạn nắm được bí quyết chọn đồ ngon (phần 1)

Tam Vu
28/11/2022 14:21:00

Bạn còn bí quyết nào không? Hãy chia sẻ nhé! 

 

Khổ nhất là nhìn một miếng thịt mà chẳng thể chắc chắn nó có ngon thật không. Mua về mất công nấu và ăn rồi mới biết nó dở thì lúc đó quá muộn. Một số bí quyết dưới đây có thể giúp bạn giảm tỷ lệ chọn phải hàng dở và tiết kiệm thời gian, tiền bạc. Tất nhiên, học đi đôi với hành, đừng quên ra chợ thực chiến để tăng thêm kinh nghiệm cho bản thân nhé. 

 

Cách chọn thịt ngon 

Miếng thịt có mùi hơi giống mùi nước tiểu thì đó là miếng thịt hỏng. Về màu sắc, nếu đó là thịt bò hoặc thịt cừu, miếng thịt có màu đỏ tím là thịt tươi nhất, còn miếng thịt màu đỏ tươi thì vẫn ngon song đó cũng là dấu hiệu thịt đang dần bị oxy hóa. Còn thịt lợn đa phần có màu hồng. 

Bạn cũng đừng bỏ qua phần mỡ. Gia súc được nuôi bằng ngũ cốc thường có mỡ trắng, trong khi gia súc được chăn thả tự nhiên và ăn cỏ thường có mỡ trắng ngả vàng. Mỡ vàng nhiều chứng tỏ miếng thịt bị ôi thiu. Một cách kiểm tra nữa là xem độ đàn hồi của miếng thịt. Hãy ấn mạnh ngón tay vào miếng thịt, thịt vẫn giữ được độ đàn hồi tốt thì đó là miếng thịt ngon. 

Xem thêm: Làm sao để yêu bếp mê nấu ăn mỗi ngày?

 

(Ảnh: medicalnewstoday)

 

Cách chọn cá ngon 

Cá ngon thường có những đặc điểm sau: mắt cá trong và sáng; da và vảy vẫn bám vào thân cá; bề mặt căng và sáng bóng; mang đỏ tươi; thân cá săn chắc, ấn ngón tay thấy bật trở lại; không có mùi hôi, tanh chua, hay mùi như nước tiểu. Mắt của cá đông lạnh thường không trong và sáng bằng, nhưng bạn vẫn có thể kiểm tra độ tươi ngon dựa vào mùi và những dấu hiệu như trên. 

Cầm một con cá mà thấy mùi khó chịu, da nứt, mất vảy, thân cá mềm nhũn, xuất hiện màu xám, chứng tỏ con cá này đã… già hoặc bị hỏng. 

 

(Ảnh: cup&bean)

 

Cách chọn cà phê 

Cà phê có hai loại chính: Robusta và Arabica. Robusta là cà phê rất đắng và có vị đậm. Trong khi đó, Arabica có vị nhẹ nhàng hơn. Nếu bạn uống hạt cà phê, hãy sử dụng trong vòng 1-2 tuần kể từ ngày rang để tận hưởng toàn bộ vị ngon của hạt cà phê. 

Cà phê xay thường chứa nhiều caffeine hơn cà phê hòa tan. Và có thể bạn chưa biết cà phê xay thật ra cũng có kích thước riêng và mỗi loại phù hợp với kiểu pha khác nhau. Ví dụ cà phê xay thật nhuyễn, dạng bột mịn thường dùng để pha espresso. Cà phê xay trông vẫn còn thô thường được dùng để pha cold-brew. 

Xem thêm: Đi chợ nhàn hạ hơn khi bạn nắm được bí quyết chọn đồ ngon (phần 2)

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...