Banner top danh mục

Đi chợ nhàn hạ hơn khi bạn nắm được bí quyết chọn đồ ngon (phần 2)

Tam Vu
06/12/2022 09:36:00

Bạn còn bí quyết nào không? Hãy chia sẻ nhé!

 

Tiếp nối phần một, hãy cùng sẻ chia những cách chọn thực phẩm ngon cùng những dụng cụ nấu bếp tốt, để chị em chúng mình tiết kiệm thời gian cho việc bếp núc nhé.  

 

Cách chọn quả bơ 

Không thể dựa vào màu sắc của quả bơ để biết được bơ đã chín hay chưa. Vì tùy từng giống mà bơ sẽ có màu khác nhau. Nhìn chung, quả bơ chín thường cầm chắc tay, không quá cứng hoặc quá nhũn. Một cách khác để xác định là nếu cuống rụng thì tức là bơ đã chín. Vỏ bơ có các đốm nâu và bên trong ruột cũng thế là bơ đã chín quá rồi. Trong trường hợp bạn chưa ăn ngay thì có thể mua bơ cứng một chút. Sau 1-4 ngày thì có thể ăn bơ được rồi. 

 

(Ảnh: amazonaws)

 

Cách chọn dầu olive 

Dầu olive nguyên chất mới là loại dầu chất lượng cao và tốt cho sức khỏe. Nó cũng có hương vị và hương thơm tự nhiên. Còn dầu olive ép lạnh sẽ dùng nhiệt độ sản xuất không quá 27 độ C. Việc “ép nguội” như vậy chỉ đơn giản là giúp nhà sản xuất chiết xuất được nhiều dầu hơn từ quả olive, còn hương vị và hương thơm tự nhiên không chuẩn bằng dầu ô liu nguyên chất. 

Dầu olive nguyên chất chất lượng cao thì olive phải được trồng, ép và đóng chai ở cùng một quốc gia. Một lưu ý nữa là hạn sử dụng dầu olive chỉ kéo dài trong một năm tính từ ngày ép dầu. Và tốt nhất bạn nên dùng trong một tháng sau khi mở nắp để tận hưởng toàn bộ tinh túy của dầu olive. 

 

(Ảnh: caraway)

 

Cách chọn chảo 

Để ý đến chất liệu của chảo cũng giúp bạn chọn được chiếc chảo ưng ý cho căn bếp của mình. 

Chảo làm bằng thép không gì thường là lựa chọn của đầu bếp vì chúng rất bền. Nhược điểm của chiếc chảo này là phải dùng nhiều dầu trong quá trình nấu. 

Chảo gang thường giữ nhiệt lâu và nóng đều. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen sử dụng, thức ăn có thể dễ bị cháy. Ngoài ra, chảo gang thường nặng tay nên đây cũng không phải lựa chọn lý tưởng của nhiều bà nội trợ. 

Một loại chảo khác là chảo nhôm. Chảo nhôm nhẹ, bền, không gỉ, dễ lau chùi, làm nóng nhanh và phù hợp ngân sách. Hạn chế của chảo nhôm là không thể dùng trên bếp từ.

Xem thêm: Cách uống mật ong ủ nghệ tươi nhuyễn đúng cách tốt cho sức khỏe 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...