Banner top danh mục

Dr. Murad – Chuyện ông bác sĩ thích chăm sóc sức khỏe cho làn da

Admin
01/06/2020 11:09:00

Với những tín đồ dưỡng da sành điệu, đặc biệt là những người hay mua sắm ở Sephora, Dr. Murad là thương hiệu không thể không biết.

Năm 2019, các thương hiệu mỹ phẩm dưỡng da mọc lên như nấm sau mưa, và bác sĩ da liễu cũng trở thành một nghề được săn đón như những ngôi sao nổi tiếng. Ngó lại vào quá khứ, 30 năm trước, vào năm 1989, chỉ có mỗi một bác sĩ da liễu duy nhất chấp nhận đầu tư mở thương hiệu mỹ phẩm dưỡng da của riêng mình.

Vị bác sĩ đó là Howard Murad – người sáng lập thương hiệu mỹ phẩm Murad. Với những tín đồ dưỡng da sành điệu, đặc biệt là những người hay mua sắm ở Sephora, Dr. Murad là thương hiệu không thể không biết. Dr. Murad cũng là một trong những thương hiệu tiên phong trong việc sản xuất những dòng mỹ phẩm riêng dành cho từng vấn đề của da, như trị mụn, ngừa nếp nhăn, mờ thâm v.v... Nói ngắn gọn thì, nghĩ đến mỹ phẩm Dr. Murad là nghĩ đến việc dưỡng da bài bản, đúng như được bác sĩ kê toa.

 

(Ảnh: sephora)

 

Thương hiệu Murad được phát triển đúng với góc nhìn của một bác sĩ da liễu: Bệnh nhân của mình cần gì, trên thị trường đang thiếu sản phẩm gì phục vụ cho nhu cầu đó. Chắc mấy bạn cũng biết, vào thời điểm năm 1989, thị trường mỹ phẩm chăm sóc da nghèo nàn lắm. Các thương hiệu mỹ phẩm chỉ nghĩ đến mục đích làm đẹp, mà ít ai nghĩ đến mục đích chăm sóc sức khỏe. Trong khi đó, bác sĩ Murad đã bắt đầu xác định 4 trụ cột của sức khỏe là: uống nước đủ, đánh thức cơ thể, dịu dàng với tâm trí và nuôi dưỡng làn da. 

3 sản phẩm đầu tiên của Murad là gel làm mờ thâm Age Spot Pigment Lightening Gel, kem dưỡng mờ nếp nhăn Skin Smoothing Cream, và sản phẩm trị mụn Oily Prone Treatment. Lúc đó, các sản phẩm dưỡng da trên thị trường mới chỉ bao gồm các sản phẩm như làm sạch, toner, kem dưỡng ẩm chung chung. Còn Murad được coi như thương hiệu đầu tiên sản xuất các sản phẩm đặc trị.

Tuy vậy, chính bác sĩ Howard Murad lại chia sẻ rằng, ông không muốn khách hàng của mình quá ám ảnh với việc tìm kiếm làn da hoàn hảo rồi sử dụng quá nhiều mỹ phẩm đặc trị trên da. Bác sĩ Murad nhắc lại 1 trong 4 trụ cột sức khỏe của mình, đó là dịu dàng với tâm trí. Theo ông, bất cứ ai cũng cần biết cách trân trọng vẻ đẹp tự nhiên của mình, không nên quá đà trong việc dưỡng da, nhất là trong kỳ vọng níu giữ tuổi thanh xuân vĩnh cửu.

 

(Ảnh: cloudnine)

 

Sau 30 năm gây dựng một thương hiệu chăm sóc da thuộc vào hàng cây đa cây đề, giờ đây, bác sĩ Murad vẫn phát biểu một câu rất đơn giản: "Khi bạn hạnh phúc và khỏe mạnh, thì làn da của bạn cũng sẽ như vậy". Đây cũng là định hướng phát triển mới của mỹ phẩm Murad, khi không chỉ cung cấp các kiến thức, hiểu biết về sức khỏe làn da cho người tiêu dùng, mà còn chú trọng tới kiến thức chăm sóc sức khỏe toàn diện, cả về thể chất lẫn tinh thần.

(Một số tư liệu được tham khảo từ instyle)

Nguồn: Bam Bi

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...