Banner top danh mục

Vì sao càng ngày càng có nhiều người muốn quy trình dưỡng da của mình “nhẹ” hơn?

Admin
01/05/2024 15:06:00

Bây giờ không còn là thời đại của những quy trình dưỡng da rườm rà nữa, ai ai cũng muốn “nhẹ gánh” với những quy trình đơn giản và sản phẩm dễ thẩm thấu.


Nếu để ý, bạn sẽ thấy các tín đồ dưỡng da ngày nay không còn khoe khoang những quy trình dưỡng da phức tạp, bao gồm cả chục bước, cả chục sản phẩm nữa. Bởi lẽ, sự thật là làn da chỉ hấp thụ được một lượng mỹ phẩm nhất định, nếu sử dụng quá nhiều sản phẩm, hoặc dùng công thức quá đậm đặc, thì không chỉ gây lãng phí, mà còn có nguy cơ gây kích ứng da. 

 

(Ảnh: minimalbeauty)


Khi nói đến vấn đề dùng quá nhiều sản phẩm, mọi người thường nghĩ đến hiện tượng “bí da”, nổi mụn, nhưng thực tế là, đôi khi, do bị kích ứng với quá nhiều bước dưỡng da rườm rà, da cũng có thể bị khô, mẩn ngứa, thậm chí nếp nhăn hằn sâu hơn. Do đó, thay vì đầu tư vào một quy trình bao gồm nhiều sản phẩm, ngày nay nhiều người ưu tiên lựa chọn các sản phẩm đa công dụng, đồng thời kết cấu cũng phải mỏng nhẹ, nhanh thấm. 

Nếu khi dưỡng da mà bạn cảm thấy dù mình có massage bao lâu, sản phẩm vẫn không thể thẩm thấu vào da, thì đó chính là tín hiệu cảnh báo, cho thấy bạn đã sử dụng quá nhiều sản phẩm, hoặc kết cấu mỹ phẩm không đủ mỏng nhẹ để tăng hiệu quả hấp thụ. Khi đó, hãy giản lược bớt sản phẩm không cần thiết, hoặc giảm lượng sản phẩm đang dùng (ví dụ từ 3-4 giọt dầu dưỡng giảm xuống còn 1-2 giọt).

 


(Ảnh: purplle)


Ngoài việc cắt giảm số lượng sản phẩm, bạn cũng nên lưu ý cắt giảm các thành phần hoạt chất mạnh, đặc biệt là các sản phẩm tẩy tế bào chết. Thực tế, bạn chỉ nên dùng tối đa 1 sản phẩm tẩy tế bào chết, không nên tham dùng nhiều, tránh gây kích ứng da, nhất là trong điều kiện nắng nóng khắc nghiệt. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...