Banner top danh mục

Origins - Hãng mỹ phẩm với khao khát cân bằng giữa thiên nhiên và khoa học (phần 2)

Admin
05/02/2021 10:34:00

Điều khiến triết lý kinh doanh của Origins được ngưỡng mộ chính là việc hãng này rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường.

 

Triết lý kinh doanh của Origins được ngưỡng mộ 

Origins thẳng thắn thừa nhận sản phẩm của họ không được làm từ 100% nguyên liệu tự nhiên, mà vẫn sử dụng các chất tổng hợp nhân tạo. Tuy nhiên, đúng với câu khẩu hiệu “Powered by Nature. Proven by Science”, cam kết của Origins là nguồn gốc xuất xứ của từng nguyên liệu phải rõ ràng, đảm bảo, và thành phẩm cuối cùng phải được xét nghiệm kỹ càng, đảm bảo không chứa các chất độc hại.

Các công thức của Origins không chứa parabens, phthalates, propylence glycol, mineral oil (dầu khoáng), petroleum, paraffin, DEA, các hạt polyethylene. Ngoài mật ong và sáp ong, thì Origins cũng không sử dụng các thành phần có nguồn gốc từ động vật.

Bản thân hãng này không chủ động thử nghiệm mỹ phẩm trên động vật, nhưng khi nhập khẩu sản phẩm vào Trung Quốc (và một số nước khác) thì mỹ phẩm của Origins vẫn bị chính phủ nước sở tại lấy để đem đi thử nghiệm trên động vật.

 

(Ảnh: foreo) 

 

Điều khiến triết lý kinh doanh của Origins được ngưỡng mộ chính là việc hãng này rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường. Ngay từ khâu tìm kiếm nguyên liệu đầu vào, Origins đã rất khắt khe lựa chọn các nhà cung cấp không chỉ đảm bảo về độ sạch sẽ, không dùng thuốc trừ sâu, mà còn phải chứng minh được rằng cách khai thác nguyên liệu này không mang tính tận diệt.

Trong giới mỹ phẩm, một nguyên liệu thường gây tranh cãi nhất chính là Dầu Cọ, nhiều hãng mỹ phẩm khác đã bị tố cáo là khai thác dầu cọ thiếu tính bền vững, gây ra tổn thất và nạn chặt phá rừng cho các nước đang phát triển. Origins thì đã chứng minh được rằng dầu cọ họ sử dụng được khai thác theo đúng quy trình bền vững, không gây tổn hại môi trường.

 

Origins - Làm đẹp cho tâm hồn và nhân cách 

Nói vậy có thể hơi quá lời, nhưng bạn hãy nhìn sản phẩm của họ, ngay cả bao bì và khâu đóng gói của Origins cũng thể hiện tối đa nỗ lực bảo vệ môi trường. Các loại hộp giấy hay túi cotton đựng hàng đều được làm từ nguyên liệu tái chế. Và bạn sẽ thấy hãng này sẽ ít khi phát kèm tờ rơi quảng cáo với sản phẩm, với mục đích rõ ràng là để cắt giảm lượng giấy lãng phí.

Origins không bao giờ đóng hàng trong xốp hay nhựa PVC. Các nhà máy sản xuất của Origins ưu tiên sử dụng năng lượng mặt trời và năng lượng gió, với quyết tâm đến năm 2020 sẽ không còn khí thải carbon ra môi trường. Các đối tác của Origins cũng phải đảm bảo giảm thiểu rác thải ra môi trường.

Năm 2009, Origins đã phát động phong trào Plant-A-Tree kết hợp với tổ chức American Forests' Global ReLeaf, đến nay đã hỗ trợ trồng hơn 600 nghìn cây xanh trên khắp thế giới. Origins cũng công bố rõ ràng rằng hơn 600 nghìn cây này đều là tính theo số cây con đã được ươm, chứ không chỉ tính theo số hạt được gieo trồng, và quỹ của Origins còn bao gồm cả việc chăm sóc cho cây lớn, chứ không chỉ “trồng để đó”. Đa phần số cây này được trồng để khắc phục hậu quả sau các trận cháy rừng, giúp làm sạch môi trường và tạo nơi sống cho động vật hoang dã trong tự nhiên.

 

(Ảnh: huasing)

 

Có lẽ chính những nỗ lực này cũng là sức hút riêng của Origins. Khi dùng một tuýp mặt nạ của Origins, có thể bạn không dám chắc chắn rằng mặt nạ này lành tính 100% chăm sóc dịu nhẹ nhất cho làn da nhạy cảm của bạn.

Nhưng khi mua đồ của Origins, các cô nàng “lo xa” cho tính mạng của Trái Đất có thể phần nào yên lòng rằng, mình đang góp phần trồng một cây xanh ở đâu đó, và bớt tạo ra gánh nặng cho vấn đề nóng lên toàn cầu hay rác thải khó phân hủy. Trước khi làm đẹp cho vẻ bên ngoài, dùng mỹ phẩm Origins lại giúp làm đẹp cho tâm hồn và nhân cách theo kiểu như vậy.

Tham khảo thêm phần 1

Nguồn: Bam Bi 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...