Banner top danh mục

Thời khóa biểu dưỡng da chậm siêu cơ bản cho người lười

Admin
28/08/2023 09:51:00

Đừng lôi những kiến thức cao siêu ra để hăm dọa mấy người lười, chúng ta hãy cảm hóa họ bằng một quy trình dưỡng da chỉ đôi ba phút.

Trong cuộc đời chúng ta, thế nào cũng sẽ đụng trúng những đối tượng như: nhỏ bạn thân không bao giờ xài sữa rửa mặt, ông anh họ chỉ xài đúng một cái khăn vừa lau mặt vừa lau nách, nhỏ cháu gái mới đến tuổi dậy thì chỉ ham lướt điện thoại, không thèm quan tâm trên trán có bao nhiêu cái mụn v.v...

Với những đối tượng này, nếu ca cho họ một bài thuyết giảng, vẽ cho họ một quy trình dưỡng da dù hết sức đơn giản, trong khi họ đã làm biếng lại còn lơ mơ không hiểu gì về mỹ phẩm, thì họ sẽ muốn phá hủy thế giới này để chuyển qua hành tinh khác sống cho yên thân.

Nên nhớ, với dưỡng da, quan trọng nhất là sự đều đặn. Chỉ cần đơn giản hóa một quy trình đủ khiến những người làm biếng thực hiện được hàng ngày, thì tự nhiên người ta sẽ hình thành được một thói quen. Khi đã thành thói quen, cộng với tự thấy sự chuyển biến của da mặt khi được chăm sóc bước đầu, thì người ta sẽ dần dần có ý thức để bổ sung thêm các bước dưỡng da nâng cao hơn.

Do đó, đừng vội giật mình khi thấy quy trình “vỡ lòng” dưới đây còn thiếu những bước mà bạn cho là rất thiết yếu. Với người không biết xíu nào về dưỡng da thì thêm nhiều bước quá sẽ khiến họ dễ loạn và lại càng dễ mắc sai lầm. 

 

(Ảnh: healthline)

 

Vậy, hãy hướng dẫn họ với một quy trình đơn giản như sau:

BUỔI SÁNG – HÀNG NGÀY

Bước 1: Rửa mặt

Hãy đối mặt với thực tế là, có những người dù đã trưởng thành rồi vẫn khó có thói quen rửa mặt với sữa rửa mặt, đặc biệt là nam giới. Chỉ cần lưu ý là không nên dùng khăn mặt, thay vào đó hãy rửa trực tiếp bằng nước, sau đó dùng bông tẩy trang lau lại. Với người lười (hoặc bận rộn) thì cách này chính ra còn phù hợp hơn, vì họ chẳng phải giặt khăn cho tốn thời gian.

 

Bước 2: Kem chống nắng vật lý

Đúng vậy, với người lười/bận/đang thất tình chẳng thiết tha gì, thì sau khi rửa mặt, họ có thể chạy thẳng đến bước chống nắng. Vậy tại sao lại là kem chống nắng vật lý? Bởi vì nhìn chung đây là dòng kem chống nắng phù hợp cho mọi loại da, từ da dầu, da nhạy cảm, da mụn. Với các nàng lười thì nó còn kiêm luôn kem trang điểm nâng tông.

Bởi vì ở giữa không có bước cấp ẩm nào, nên bạn hãy rủ lòng thương chọn mua giúp họ một tuýp kem chống nắng có thành phần cấp nước man mát một chút, ví dụ chứa glycerin hoặc hyaluronic acid, công thức mỏng mịn dễ tiệp vào da. Coi như là vừa chống nắng vừa dưỡng ẩm 2 trong 1. Cũng đừng quên kem chống nắng nên có chỉ số SPF 30 trở lên và PA+++ để phù hợp với mùa hè man rợ.

 

TỐI – HÀNG NGÀY

Bước 1: Rửa mặt kiêm tẩy trang

Với một người vừa mới chân ướt chân ráo đi theo đạo dưỡng da, tách bạch một bước tẩy trang và một bước rửa mặt là một điều quá sức, dễ gây chán nản. Do đó, hãy lựa chọn một sản phẩm 2 trong 1 để làm sạch lớp kem chống nắng, bụi bẩn, mồ hôi.

Cái này thì cũng không quá khó, thay vì bắt dùng dầu tẩy trang, bạn có thể giới thiệu họ các dòng tẩy trang nhẹ, dễ dùng, dễ thao tác hơn dầu tẩy trang, ví dụ như nước tẩy trang, sữa tẩy trang, kem tẩy trang. Hoặc bất quá thì thôi cứ xài sữa rửa mặt đi. Làm sao để có thể rèn cho người này thói quen “về nhà là phải làm sạch da”, như vậy đã là thành công rồi. 

 

(Ảnh: hudabeuaty)

 

Bước 2: Kem dưỡng ẩm

Cũng tương tự như ở trên, đừng đặt tham vọng là người mới nhập môn có thể biết dùng toner, serum này nọ. Hãy đi thẳng tới bước “không thể thiếu”, đó là kem dưỡng ẩm. Chỉ cần chọn đúng công thức kem dưỡng ẩm phù hợp là coi như chiến thắng 50%. Cái này thì cần coi rõ nhu cầu làn da của từng người: da mụn thì dùng kem công thức ráo mịn, không gây bít tắc lỗ chân lông; da khô thì kem phải cấp nước và chứa nhiều acid béo; da lão hóa có thể chọn thêm thành phần sang chảnh như vitamin C, Q10. Cứ tập trung vô dưỡng ẩm, ở mức độ cơ bản thì đừng ham hố chuyện mờ thâm, ngừa nám hay trắng da gì hết.

 

TỐI – THỨ BẢY

Ở mức độ cơ bản, người mới bắt đầu có thể bổ sung thêm bước tẩy tế bào chết 1 lần trong tuần. Nên chọn vào tối thứ bảy, vì thời điểm này thường rảnh rỗi hơn, sáng hôm sau là chủ nhật mọi người cũng thường có thời gian nghỉ ngơi ở nhà.

Quy trình đơn giản vậy đi. Như đã nói ở trên, khi đã thành thói quen, cộng với tự thấy sự chuyển biến của da mặt khi được chăm sóc bước đầu, thì người ta sẽ dần dần có ý thức để bổ sung thêm các bước dưỡng da nâng cao hơn. Nếu chính bản thân bạn đang là nhân vật chính của bài viết này, thì hãy lấy quy trình siêu đơn giản này ra để rèn luyện cái sự làm biếng của mình.

Còn các bạn khác, bạn thuộc trường phái nào? Chăm chỉ hay làm biếng, hay vừa đủ xài? 

Nguồn: Thu Lành Nguyễn 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...