Banner top danh mục

Những kiến thức nâng cao về kem chống nắng

Admin
01/07/2023 17:01:00

Bạn đã biết tầm quan trọng của việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày, nhưng vẫn luôn cần tìm hiểu kỹ hơn để tối ưu hóa tác dụng của sản phẩm này.


Vào mùa hè, kem chống nắng là sản phẩm không thể thiếu, nhưng cho đến nay vẫn còn có nhiều người chưa biết cách sử dụng kem chống nắng sao cho hiệu quả. Một trong những sai lầm phổ biến là dùng kem chống nắng trước khi dùng kem dưỡng ẩm, làm ảnh hưởng đến lớp kem chống nắng bao phủ trên da. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, có người còn trộn kem chống nắng với kem dưỡng ẩm rồi mới thoa lên da, tuy nhiên cách này cũng làm giảm hiệu quả của kem chống nắng, vì các hoạt chất chống nắng sẽ không được tán đều trên bề mặt da.

 

(Ảnh: vishkaskincare)


Cách sử dụng chính xác nhất là luôn thoa kem dưỡng ẩm trước cho thật thẩm thấu, sau đó mới thoa kem chống nắng. Bạn có thể sử dụng thêm serum chứa vitamin C để tăng hiệu quả của kem chống nắng, giúp bảo vệ da khỏi các tác nhân gây lão hóa. Nếu sử dụng dầu dưỡng, thì cần thoa kem chống nắng thật đều, sau đó cho 1-2 giọt dầu dưỡng vào tay thoa đều rồi áp nhẹ lên da, tuyệt đối không dùng thao tác xoa miết làm trôi lớp kem chống nắng. 

 


(Ảnh: probeauty)


Một số người cẩn thận còn sử dụng kết hợp hai lớp kem chống nắng, bao gồm một lớp kem chống nắng hóa học và một lớp kem chống nắng vật lý. Cách này giúp tăng cường hiệu quả chống nắng, nhưng không thể “cộng dồn” chỉ số SPF của hai loại vào với nhau. Ví dụ, nếu bạn kết hợp một loại kem chống nắng SPF 30 với một loại kem chống nắng SPF 25, thì bạn cũng sẽ chỉ nhận được khả năng bảo vệ là SPF 30 (chỉ số của sản phẩm cao nhất) chứ không cộng dồn lại thành 25. Tuy nhiên, dùng kết hợp hai loại kem chống nắng cũng có tác dụng tăng cường độ bao phủ đều trên da, giảm nguy cơ trôi kem chống nắng do đổ mồ hôi. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...