Banner top danh mục

Làm gì khi bạn bị miệt thị ngoại hình?

Admin
13/09/2021 11:38:00

Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa để hướng tới vẻ đẹp hoàn thiện hơn, nhưng hãy làm điều đó vì chính bạn cảm thấy thoải mái, tự tin hơn, chứ đừng thay đổi bản thân vì một ai khác.

Mình sở hữu một kênh YouTube không nhỏ, cộng đồng cho mình sự thành công và cũng khiến mình nhận được những lời chế giễu, body shaming gần như hàng ngày, thậm chí có những bình luận kinh khủng hơn nhiều lần. Ban đầu mình xoá comment, chặn những nick xấu, thậm chí đăng story để tăng tương tác nhưng không dám bấm xem phần bình luận. Mình đã từng máu dồn lên não, muốn comment chửi bới thật gay gắt cho bõ tức, cảm giác tức anh ách đến bật khóc.

Nhưng giờ, mình kệ, giữ được cảm xúc cân bằng khi đọc những bình luận từng như cứa vào tim, thậm chí chẳng ngại khoe rằng "ô hôm nay có người nói xấu mình".
 

Hãy mặc kệ và thậm chí là thông cảm cho những kẻ “xấu xí”, vì đó là một phần không thể thiếu trong xã hội

Có người tốt, kẻ xấu, đó mới là xã hội. Giữ thái độ bình tĩnh khi nghe ai đó nói xấu về mình. Hãy hít thở thật sâu, nghĩ mọi thứ thật nhẹ nhàng và lặng lẽ lướt qua. Đừng đấu khẩu với những kẻ xấu xí, họ không đáng. Bạn đáp lại họ càng hả hê, và càng tranh cãi, bạn sẽ càng nhận về những lời nói làm tổn thương mình.

Những người hay miệt thị người khác, khả năng họ cũng đang ở hoàn cảnh rất đáng thương, hoặc đang gặp vấn đề gì đó trong cuộc sống. Họ không được đối xử thật tốt, không được yêu thương đầy đủ để có cái nhìn bớt hằn học hơn với cuộc đời. Dần dần bạn sẽ không thấy tức giận nữa, mà thấy đáng thương cho họ nhiều hơn.

 

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

 

Hãy mang đến cho bản thân những điều tích cực

Người khác có nói gì về bạn cũng không làm thay đổi cuộc đời bạn. Tự thoả mãn và cảm thấy tự hào với những gì mình đang có. Yêu thương bản thân nhiều hơn, chiều chuộng bản thân không bao giờ là thừa.

Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa để hướng tới vẻ đẹp hoàn thiện hơn, nhưng hãy làm điều đó vì chính bạn cảm thấy thoải mái, tự tin hơn, chứ đừng thay đổi bản thân vì một ai khác.

 

Hãy lên tiếng khi thấy ai đó bị miệt thị

Nếu bạn thấy ai đó đăng những bình luận mang tính chế giễu, chê bai ngoại hình của người khác, thì hãy lên tiếng và báo cáo những bình luận đó, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ với nạn nhân. Khi đang bị tổn thương, nhận được bình luận bênh vực, sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Nguồn: Hà Thị Quỳnh Anh - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...