Banner top danh mục

Áp dụng những cách này để giảm bớt sự soi xét ngoại hình của mình

Admin
20/03/2023 10:38:00

Suy nghĩ nhiều về cân nặng thì chỉ làm xáo trộn cuộc sống mà thôi!

 

Quan tâm đến ngoại hình không hề xấu. Vì nó là biểu hiện bạn biết chú ý đến bản thân. Tuy nhiên, lúc nào cũng để ý đến cân nặng hay vòng hai thì nó cũng ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn lắm. Nó sẽ trở thành một thứ ám ảnh bạn, làm bạn ăn không ngon, ngủ không yên. 

 

(Ảnh: amazonaws)

 

1. Nói “bye” với chiếc cân

Nếu bạn đang có thói quen ngày nào cũng kiểm tra cân nặng, vậy thì việc đầu tiên bạn cần làm là giấu chiếc cân khỏi tầm mắt mình. Thay vì chăm chăm để ý đến số ký lô của mình, bạn hãy quan tâm đến khẩu phần ăn trong ngày thì hơn. Khi bạn ăn uống đúng cách thì bạn chẳng việc gì phải lo đến số cân của mình cả. 

 

2. Đừng so sánh với người khác 

Mạng xã hội quả là con dao hai lưỡi khi tràn ngập hình ảnh trai xinh gái đẹp mọi lúc mọi nơi. Nhưng mà... bạn đâu cần phải so sánh mình với những cô người mẫu đẹp tựa thiên thần Victoria’s Secret cơ chứ. Hãy xem đó như nguồn cảm hứng để mình ăn uống và luyện tập đúng cách. Vả lại, ngoại hình đẹp còn được đánh giá qua nhiều yếu tố như phong cách thời trang, làn da, phong thái, v.v... Đừng tự ti nếu bạn chỉ là cô nàng cao 1m52 vì bạn vẫn còn nhiều thứ để cải thiện và đẹp theo cách riêng của bạn. 

 

(Ảnh: moreland)

 

3. Hãy nghĩ đến những tác hại 

Như đầu bài viết có nói thường xuyên kiểm tra ngoại hình sẽ khiến bạn bị ám ảnh. Lâu dần nó sẽ thành một loại bệnh. Không chỉ vậy nó còn gây ra nhiều bệnh khác như chán ăn, rối loạn ám ảnh cưỡng chế. Tính khí của bạn lúc nào cũng sẽ trong trạng thái cáu kỉnh, khó chịu, không vừa lòng với mọi thứ. Đừng để chuyện cân nặng cuối cùng làm đảo lộn cuộc sống của bạn và ảnh hưởng cả đến những người thân yêu nữa nhé! 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...