Banner top danh mục

Body Shaming - chuyện không của riêng ai

CTV
29/12/2022 14:11:00

Vì ai cũng có nét đẹp riêng, người đó chưa thấy thì người khác sẽ thấy.

Tình cờ đọc bài báo viết về một nàng hoa hậu lúc nhỏ bị bạn bè trêu chọc bởi thân hình khá mũm mĩm, mình đã phải thán phục nàng ấy thay vì tự ti, nàng đã nỗ lực khiến bản thân hoàn hảo hơn về cả sắc vóc lẫn trí tuệ.

Mình ngày trước cũng từng bị “body shaming”. Hồi còn học cấp hai, mình khá tròn vì do tính ưa ăn vặt nhất là đồ ngọt như bánh kem, chè, chocolate... Mẹ mình thì lại thích vẻ ngoài tròn trịa nên cứ để mình ăn thoải mái. Một hôm, mình đang đi bộ thì một chị đang ngồi nói chuyện với bạn và chỉ về mình rồi nói "Ngày trước tao cũng mập như nhỏ kia kìa". Mình được lấy ra làm hình tượng minh họa cho sự mập.

Lúc đó mình hoang mang lắm, kiểu như lần đầu tiên mình biết như vầy thì bị gọi là mập. Rồi mình bắt đầu nhìn xung quanh xem những bạn gái khác như thế nào, tìm hiểu cả việc giảm cân. Nói chung một thời gian mình bị ám ảnh về cân nặng. Hậu quả là mình bị đau bao tử do nhịn ăn sai cách để giảm cân. Rất lâu sau tâm lý mình mới trở lại bình thường, và mình cũng học cách cân bằng lại việc ăn uống kết hợp tập luyện.

 

(Ảnh: mangobaaz)

 

Vì chuyện mình từng trải qua, cho nên khi có con, mình đã dạy bé về vẻ bề ngoài như sau:

- Ở nhà không trêu chọc bé bằng những từ ngữ về ngoại hình “ béo, mập, đen,..”

- Mình dạy bé khi đi học cũng không được gọi bạn như vậy, cho dù là đùa giỡn.

- Thay vì hỏi bé "Bạn này có xinh không?" thì mình sẽ hỏi về tính cách hay cách các bạn giúp đỡ con để bé biết ngoại hình không quyết định tất cả.

- Nếu có ai đó chê vẻ ngoài của con, thì hãy xem lại nếu cải thiện được thì hãy cố gắng. Còn không hãy nhẹ nhàng bỏ qua và vui vẻ sống tiếp, không cần nghĩ ngợi nhiều vì ai cũng có nét đẹp riêng, người đó chưa thấy thì người khác sẽ thấy.

- Đẹp xấu đôi khi chỉ là quan điểm, ở nơi này béo không đẹp nhưng ở vùng khác thì đó là biểu tượng của cái đẹp, hoặc nơi này thích da trắng như nơi khác lại thích màu da nâu khỏe khoắn. Cho nên chẳng cần suy nghĩ nhiều quá về những lời khen chê. Hãy cứ sống thật tốt cho chính bản thân mình

Nguồn: An Nguyễn - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...