Banner top danh mục

Những bí kíp cần lưu ý khi đi sơn móng gel

Admin
16/03/2023 08:36:00

Một số chi tiết để hạn chế phần nào tác hại của hình thức làm đẹp này.

 

Việc bôi kem chống nắng (KCN) cho mặt thì thôi khỏi nhắc nhở nhau nữa. Nhưng có một chỗ rất cần bôi KCN khi đi sơn móng gel - tất nhiên rồi, đó là đôi bàn tay. Chính tia UV độc hại mà phụ nữ vẫn tìm mọi cách để tránh xa, thì nó lại nằm ngay trong cái máy làm đẹp móng của chị em ta. Có một số thông tin nói là phơi tay dưới cái đèn UV đó 20 phút thôi cũng làm chết 20-30% tế bào. Chi tiết này thật khiến người ta kinh tâm, vì bao nhiêu công dưỡng da tay cũng về âm luôn chẳng phải về 0 nữa, mặc dù sơn 4 lớp móng thì hơ tay tầm 4 phút thôi nhưng đều đặn hàng tháng thì cũng đau lòng cho đôi tay lắm. 

 

(Ảnh: professionalbeauty)

 

Để bảo vệ làn da của đôi tay, mấy bạn hãy bỏ túi mấy ghi chú dưới đây:

- Chọn cửa hàng nail sử dụng đèn LED để hơ móng, sẽ tốt hơn đèn UV.

- Bôi thật dày KCN cho đôi tay khi đi sơn gel.

- Quá trình đưa tay vô máy để làm khô móng, muốn tránh các tia UV chiếu trực diện vô các ngón tay và mu bàn tay, thì mấy bạn không nên để úp bàn tay theo cách thông thường, mà nên để ngửa bàn tay, rồi cụp các ngón lại để đèn chiếu thẳng vô móng. Với cách này, tia led hoặc UV không những tiếp xúc với móng tốt hơn mà cái chính là bảo vệ phần lớn da tay. 

Chị em nào cẩn thận hơn thì làm sẵn một đôi bao tay, cắt các đầu ngón của đôi bao tay đó, để lòi các đầu móng tay ra thôi, sau khi làm móng sạch sẽ, trước khi hơ tay vô máy thì mấy nàng bôi dặm lại KCN, đeo bao tay vô. Có thể sử dụng bao tay vải, bao tay da ôm sát, hoặc bao tay y tế. Kết hợp vừa bôi KCN vừa đeo bao tay thì tinh thần cũng thấy yên tâm hơn đó. 

 

(Ảnh: lifestyleasia)

 

Hàng ngày đều đặn bôi kem dưỡng da tay, tạo thói quen này bạn sẽ có đôi bàn tay mềm mại, da tay lâu bị lão hóa, chậm nhăn nheo chảy nhão. Bí kíp trước khi bôi kem dưỡng da tay là rửa lại tay cho da tay mềm lại hoặc xịt toner cho 2 bàn ẩm ướt, rồi mới bôi kem. Cách này sẽ giúp kem thẩm thấu rất nhanh mặc dù chỉ cần bôi một lượng kem ít hơn thông thường, tiết kiệm lắm. 

Nguồn: Thu Lành Nguyễn 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...