Banner top danh mục

Sông có thể cạn, núi có thể mòn, chứ kem chống nắng thì không thể thiếu được!

CTV
19/05/2023 09:58:00

Quy trình dưỡng da buổi sáng của mình luôn luôn có bước kem chống nắng.

Ở TRONG NHÀ CŨNG PHẢI BÔI KEM CHỐNG NẮNG!
NGỒI VĂN PHÒNG CŨNG PHẢI BÔI KEM CHỐNG NẮNG!
ĐI Ô TÔ CŨNG PHẢI BÔI KEM CHỐNG NẮNG!

Điệp khúc quan trọng nên mình phải nhắc đi nhắc lại vì dự báo thời tiết nói mùa hè năm nay sẽ siêu siêu nóng. Đọc bài này hẳn mọi người sẽ thấy tốn tiền mua kem chống nắng lắm đây, nhưng mình đã quyết tâm, thà bớt mua mấy đồ linh tinh còn hơn tiếc tiền mua kem chống nắng. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, chứ kem chống nắng thì không thể thiếu được!!!

Khỏi cần phải trình bày gì nhiều, tia UV thì chắc chắn là thủ phạm gây nếp nhăn rồi. Từ ngày giác ngộ chân lý ấy, mình không tốn tiền triệu mua collagen gì cho phí phạm, cứ để tiền đó mua kem chống nắng. Lễ lạt chồng hỏi thích mua quà gì mình cũng chỉ bảo mua kem chống nắng mà thôi, nên từ lâu mình đã có thói quen chống nắng quanh năm, kể cả mùa đông, kể cả đi chơi Tết. Mình xin khẳng định luôn, mỗi lần đi họp lớp là mình có thể biết ngay đứa bạn nào chăm chống nắng, đứa nào lười chống nắng, bất kể còn độc thân hay một nách 2-3 con rồi. Nhìn da là biết luôn. 

Mình ám ảnh chuyện tuổi tác, nên từ khoảng mấy năm nghỉ dịch ở nhà, mình đã luyện được thói quen là dù không bước chân ra khỏi cửa cũng vẫn bôi kem chống nắng. Tia UV rất độc, xuyên qua được cửa kính, mà ở nhà thì không thể lúc nào cũng kéo rèm kín mít được, nên quy trình dưỡng da buổi sáng của mình luôn luôn có bước kem chống nắng. Đến bây giờ, khi đã quay trở lại văn phòng, mình càng cảm nhận rõ tác dụng của thói quen “chống nắng trong nhà” đấy. 

 

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

 

Mình bôi kem chống nắng cho mặt, cổ, hôm nào nắng to thì bôi hết cả hai bàn tay và cánh tay. MÌNH GHÉT NÁM, nên ngày nào cũng bôi kem chống nắng và đặc biệt là dù mua đồ nội hay hàng ngoại giá tiền triệu thì kem chống nắng của mình luôn phải có chỉ số PA để chống tia UVA. Đây là cái tia gây nám nhiều nhất, cũng xuyên mạnh qua tường và cửa kính nhất.

Gần đây mình có tìm hiểu về chuyện kem chống nắng giúp chống tia ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử. Thì hóa ra, chính các loại kem chống nắng vật lý quen thuộc, chứa kẽm ô xít và titan ô xít đều chống tia sáng xanh được rồi. Đây cũng là thành phần chống UVA, nên mình càng chăm bôi khi ngồi văn phòng. Hôm nào lười cũng chỉ cần bôi kem chống nắng thế là nó nâng tông mặt mũi sáng sủa, khỏi cần kem nền kem niếc gì.

Mình kỹ tính việc chống nắng, nên nếu đi chơi thì cứ hai tiếng là bôi lại, y như sách nói. Nhưng ngồi trong nhà thì tất nhiên kem chống nắng gần như không trôi, cường độ UV cũng nhẹ hơn, nên đến giờ nghỉ trưa mình mới xịt khoáng để lau mặt đi, rồi bôi lại một lần, vị chi là 2 lần/ngày. Hiện tại mình dùng kem chống nắng SPF 30, PA+++, đối với mình thế là đủ. Còn nếu ai nhà có gen nám sớm, thì nên dùng SPF cao hơn và quan trọng là phải có chỉ số PA 3 dấu + trở lên.

Kem chống nắng mọi người có thể dùng kèm Bambi Beauty Oil, hoặc Gel nha đam để tăng hiệu quả chống lão hóa. Bôi đầy đủ không bỏ qua ngày nào, không viện bất cứ lý do nào, thì mình cam đoan là da bạn sẽ đẹp và đỡ tốn tiền đi chữa nám, uống collagen này kia. Nhé! 

Nguồn: Hà Thị Quỳnh Anh - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...