Banner top danh mục

Tẩy trang buổi sáng có là thừa?

CTV
18/02/2020 08:04:00

Sáng sớm cập rập đủ thứ việc cộng thêm suy nghĩ của nhiều người cho rằng nguyên một đêm đi ngủ thì da nghỉ ngơi chứ không chịu tác động của khói bụi nên sáng chỉ cần rửa mặt qua thôi là được.

Với phái đẹp, việc chăm sóc da luôn cần cả một quá trình, từ bước làm sạch, dưỡng ẩm đến bảo vệ da... Trong đó làm sạch sâu chính là bước quan trọng và nền tảng nhất trong tất cả các bước chăm da không kể sáng - tối, đông - hè.

Vào buổi sáng, chúng ta thường bận rộn với những việc không tên để khiến mình thật chỉn chu trước khi bước ra đường. Bởi vậy, đôi lúc vì vội mà mọi người vẫn thường bỏ qua một bước rất quan trọng, đó là làm sạch da. Suy nghĩ của nhiều người cho rằng nguyên một đêm đi ngủ thì da nghỉ ngơi chứ không chịu tác động của khói bụi nên sáng chỉ cần rửa mặt qua thôi là được, việc tẩy trang là hoàn toàn không cần thiết vì... vô thưởng vô phạt.

 

(Ảnh: spathucuc)

 

Tuy nhiên theo bác sĩ da liễu Loretta Ciraldo tại Miami, Hoa Kỳ: "Việc làm sạch da 2 lần, vào buổi sáng – tối sẽ giúp loại bỏ những tạp chất độc hại dễ gây kích ứng trong không khí mà làn da phải tiếp xúc 24/7, ngay cả trong khi bạn ngủ". Bên cạnh đó, bạn cũng không thể đảm bảo rằng, làn da sẽ không hề bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn, dầu thừa, mồ hôi tích tụ trên chăn gối của bạn. Và nghiêm trọng hơn, suốt nguyên một đêm dài, da được chăm chút bởi các lớp dưỡng da, thế nhưng bạn nên nhớ da vẫn tiết bã nhờn nên lỗ chân lông vẫn có thể bị bít tắc nếu không được làm sạch cẩn thận.

 

(Ảnh: yakson)

 

Với những tác động đó trong suốt quá trình ngủ, chỉ rửa mặt thôi là chưa đủ để làm sạch da mà việc tẩy trang là thực sự cần thiết. Tẩy trang rồi rửa mặt vào buổi sáng không chỉ giúp loại bỏ những nguy cơ gây mụn, kích ứng mà còn tạo điều kiện để làn da được hưởng lợi tối ưu từ các bước skincare kế tiếp. Bởi vì bước đầu tiên cho skincare, đó là bạn phải chắc chắn rằng khuôn mặt của mình thật sự sạch. Đây là yêu cầu bắt buộc để sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm, làm sáng, trị mụn... có hiệu quả trên làn da của mình, bạn cần phải loại bỏ sự tích tụ đầu tiên. Ngay cả những sản phẩm tốt nhất cũng sẽ không có tác dụng nếu có chất bẩn hoặc dầu trên da.

Chính vì vậy, sáng sớm ngủ dậy chúng ta nên tẩy trang và dùng sữa rửa mặt, toner như ban đêm để có làn da khỏe mạnh trước khi bắt đầu một ngày làm việc, học tập.

Sản phẩm gợi ý: Bộ sản phẩm làm sạch - Mỹ phẩm xanh Bimore 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...