Banner top danh mục

Thu này sắm giày loafers thì chẳng có gì để mà hối hận

Tam Vu
03/11/2022 10:06:00

Loafers nhẹ nhàng, nữ tính, nhưng mà mặc với quần jeans hay blazer thì trông chị em “soái” chẳng kém. 

Tuy chẳng có độ cao hoàn hảo như giày cao gót, giày loafers (giày lười) vẫn được nhiều thương hiệu xem như con cưng. Ngay đến sàn catwalk cũng xuất hiện bóng dáng của những đôi loafers và rất nhiều ngôi sao nổi tiếng chọn nó để sải bước chân. 

 

(Ảnh: anindigoday) 

 

Giày loafers có xuất xứ từ thập niên 1930, ý tưởng bắt nguồn từ những người nông dân muốn thiết kế một đôi giày dễ đi, dễ hoạt động. Sau đó loafers ra đời. Thật ra loafers được làm dựa trên những đôi moccasin của người da đỏ. Đến những năm 1950, loafers bắt đầu in dấu chân ở các nước châu Âu và vượt đại dương để băng sang nước Mỹ. Loafers nhanh chóng trở thành lựa chọn của sinh viên, nhất là nam giới. Dù là tầng lớp bình dân hay là giới quý tộc, ai cũng sắm cho mình một đôi loafers. 

 

(Ảnh: instyle) 

(Ảnh: pinterest) 

 

Về cơ bản mùa nào chúng ta cũng đều đi loafers được. Còn nếu hỏi mùa nào là đẹp nhất thì câu trả lời sẽ là mùa thu. Nhất là năm nay đang rộ xu hướng mặc quần tất dài đến đầu gối, vậy thì phối với loafers là quá chuẩn. Loafers đi với quần tất dài sẽ khắc phục được sự nặng nề và bí bức của những đôi giày thể thao và bốt. Nó cũng hợp với phong cách nữ sinh nữa. 

 

(Ảnh: whowhatwear) 

 

Loafers cũng hợp với thời trang công sở không kém. Khi mà vào mùa thu, những chiếc áo blazer hoặc suit được dịp bung xõa, thế thì loafers cũng không thể không góp mặt. Để tăng hiệu ứng, bạn hãy chọn sắc thái đối lập, ví dụ như diện trang phục màu tối và loafers màu sáng. 

 

(Ảnh: 9to5chic) 

(Ảnh: pinterest) 

 

Một số trang phục khác cũng hợp với loafers không kém như quần jeans, quần legging, váy dài,... Và đây đều là những trang phục dành cho mùa thu, diện cùng loafers quả đúng là đẹp!

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...