Banner top danh mục

2 bài tập yoga đơn giản, giúp chị em tăng cường sức đề kháng

Ly Nguyen
21/04/2020 11:04:00

Yoga được biết đến là loại bài tập nhằm tăng cường sức đề kháng, bên cạnh đó, yoga còn có tác dụng trong việc giảm mỡ. Vừa rèn luyện sức khỏe vừa có cơ thể đẹp, chị em hãy thử tập luyện để cảm nhận hiệu quả tuyệt vời của yoga nhé.

Trước diễn biến của dịch bệnh như hiện nay, mọi người cần có biện pháp phòng tránh bệnh phù hợp. Một trong những biện pháp phòng bệnh hiệu quả chính là nâng cao sức đề kháng để chống chọi lại các loại virus gây bệnh. Và Yoga chính là lựa chọn hoàn hảo. Vậy cần tập yoga thế nào để phát huy hiệu quả tối đa, các chị em cùng tham khảo bài viết này nhé.

 

1. Tư thế rắn hổ mang

Đây là bài tập yoga đơn giản để cột sống thêm dẻo dai. Bên cạnh đó, làm căng cơ ngực và có khả năng giảm mỡ vùng bụng cực hiệu quả. Đặc biệt, đây là bài tập nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể, bởi khi thực hiện động tác, cơ thể sẽ sản xuất thêm nhiều tế bào bạch cầu.

 

(Ảnh: yoga)

 

Cách thực hiện:

- Nằm sấp xuống sàn, hai chân mở rộng, đồng thời để mũi chân tiếp xúc với mặt sàn.

- Hai tay chống bên sườn, bàn tay úp xuống sàn.

- Hít sâu và nâng nửa trên cơ thể lên bằng lực của tay để bụng không tiếp xúc với mặt sàn, đầu ngửa thẳng và mắt nhìn lên trần. Hóp bụng, căng cơ mông và hít thở đều.

- Giữ tư thế này trong vòng 10-15 giây rồi từ từ hạ cơ thể xuống sàn, quay về tư thế ban đầu. Với động tác này, bạn có thể uốn cong người về sau càng nhiều thì hiệu quả càng cao. Tuy nhiên chỉ nên uốn cong ở mức độ cơ thể cho phép để tránh gây đau lưng.

- Lặp lại bài tập yoga tăng sức đề kháng này 10 lần và tăng dần thời gian giữ cơ thể trên cao, thư giãn sau mỗi lần tập là 15 giây.

 

2. Tư thế cánh cung

Bài tập yoga đơn giản này có tác động nhiều đến phần cơ bụng, lưng và hệ tiêu hoá. Để giúp cho các tế bào bạch cầu lưu thông tốt hơn, hệ miễn dịch phát triển mạnh mẽ hơn.

 

(Ảnh: wefitblog)

 

Cách thực hiện:

- Nằm sấp xuống sàn, hai tay và chân đều duỗi thẳng, chân khép và tay buông dọc hai bên hông.

- Từ từ cong đầu gối, gập mũi chân trái lên đùi, đồng thời dùng tay trái giữ chặt vào mắt cá nhân. Thực hiện tương tự với chân và tay phải.

- Hít thở sâu, kéo hai chân lại gần thân người để uốn cong cơ thể về phía sau. Khi đó, phần ngực sẽ nâng cao khỏi mặt sàn. Giữ tư thế này trong 15-30 giây, tuỳ thuộc vào khả năng của bạn.

- Sau 15-30 giây, thở ra nhẹ nhàng và thả lỏng tay, chân, đồng thời đưa ngực chạm sàn, quay về tư thế ban đầu.

Bài tập yoga tăng sức đề kháng này nên được thực hiện 10 lần và bạn cần cố gắng tăng thời gian thực hiện mỗi lần. Sau mỗi lần thực hiện thì thư giãn 15 giây.

Ngoài ra, động tác này còn được biến thể. Cũng với cách thực hiện tương tự, thay vì nằm sấp xuống sàn thì chúng ta có thể nằm nghiêng người để thực hiện. Cần chú ý nghiêng đều cả hai bên để đảm bảo sự cân đối cho cơ thể.

Chúc các chị em thực hiện thành công các bài tập yoga đơn giản và có sức khoẻ dẻo dai hơn!

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...