Banner top danh mục

5 mẹo trang trí để ngôi nhà của bạn trông sang như villa bên bờ biển

Tam Vu
09/05/2023 10:17:00

Thổi một làn gió mới cho nơi ấm cúng của bạn!

Bạn thích những căn phòng trong một khách sạn xinh đẹp ở Paris? Bạn mê mẩn phong cách cổ điển và sự tinh tế? Đừng ước có một ngôi nhà như trong mơ và hãy bắt tay thực hiện ngay. Bằng cách nào ư? Chỉ cần thay đổi lại một vài đồ đạc, dọn dẹp một chút, ít nhất bạn cũng sẽ có một góc nhỏ "chill" cuối ngày. 

 

Chọn màu trung tính

Những màu trung tính gồm có trắng, đen, xám, be, kem,... Ví dụ bạn sơn tường màu trắng thì có thể chọn bộ sofa màu trắng, gối tựa màu be, đen, kem, thảm hai màu đen trắng. Hãy thêm một vài món đồ màu vàng kim, ví dụ như bàn uống trà để căn phòng trông như khách sạn 5 sao. Một ưu điểm khi chọn màu trung tính là bạn sẽ dễ phối màu hơn, nhất là lúc sắm sửa đồ nội thất.

Xem thêm: Mẹo thu hút năng lượng may mắn cho ngôi nhà đang ở tăng thêm vượng khí 

 

(Ảnh: hearstapps)

 

Chọn gương chữ nhật 

Với những căn phòng lớn, bạn nên chọn gương chữ nhật đứng. Còn phòng nhỏ, nên chọn gương chữ nhật nằm ngang, như thế sẽ tạo hiệu ứng làm căn phòng rộng hơn. Bạn cũng có thể áp dụng cách này khi chọn tranh treo tường. Nhất là với tranh hình chữ nhật đứng, bạn có thể chọn 3 hoặc 4 bức tranh chung một chủ đề. Điều này cũng phản ánh gu thẩm mỹ của chủ nhà đó. 

 

(Ảnh: shanty2chic)

 

Cây xanh và bình hoa 

Ở những phòng chính như phòng khách, bạn nên chọn những chậu cây xanh lớn. Chậu cây nhỏ nên để ở phòng phụ như phòng ngủ. Đừng quên thêm một vài bình hoa để căn phòng có sức sống hơn. 

 

(Ảnh: rawpixel) 

 

Chọn đèn 

Không phải cứ treo một cái đèn chùm trên trần là căn nhà của bạn nhìn cao cấp hơn hẳn. Quan trọng là bạn cần biết chọn đúng loại đèn để căn nhà ấm áp, sáng sủa và tạo chiều sâu. Ví dụ vào mùa đông, hãy treo dây đèn ở phòng ngủ hoặc trang trí cây thông, nó sẽ mang lại cảm giác như mình đang ở châu Âu vậy. Những chiếc đèn nhỏ nhắn, kiểu dáng đơn giản sẽ hợp để phòng ngủ hơn. 

 

(Ảnh: pinterest) 

 

Đặt ghế cuối giường 

Một cách hiệu quả để phòng ngủ trông ấm hơn và sang hơn, đó là đặt thêm một chiếc ghế ở cuối giường. Nhất định phải là ghế nhỏ, dài và có đệm nhung. Đây cũng chính là một mẹo nhỏ để bạn chỉ cần phủ chăn lên giường, kết hợp thêm chiếc ghế này, nhìn chỗ nghỉ ngơi trông êm ái và mềm mại hơn hẳn. 

 

(Ảnh: blessthisnestblog) 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...