Banner top danh mục

Bí quyết để bạn chung sống hòa thuận với đồng nghiệp trong 8 tiếng công sở

Ly Nguyen
16/05/2022 09:56:00

Đừng vô tình để mình có hẳn một hội “antifan” nàng nhé. 

 

Hãy luôn là “đại sứ” hòa bình, thân thiện

Một nụ cười thân thiện, một lời chào vui vẻ sẽ giúp bạn ghi điểm ngay lập tức trong mắt đồng nghiệp. Do đó, trong môi trường công sở, bạn hãy là một “đại sứ” hòa bình, thân thiện, luôn nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Các hành động tưởng chừng như nhỏ bé và đơn giản như giữ giúp nút thang máy, nhặt hộ đồ đánh rơi, mua hộ đồ ăn trưa... sẽ giúp bạn được mọi người yêu quý.

 

(Ảnh: hrmasia) 

 

Đừng chỉ chọn việc nhẹ nhàng

Nếu như “ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai?”. Trong môi trường công sở cũng vậy, nếu bạn chỉ biết nhận những việc đơn giản, dễ làm để cho đồng nghiệp làm việc khó thì chẳng mấy chốc bạn sẽ có rất nhiều “antifan”. Ngược lại, nếu như bạn chủ động nhận những thử thách trong công việc, bạn sẽ thể hiện được bản thân là người tự tin, năng động. Ngoài ra, đây còn là cơ hội để bạn tự nâng cao kiến thức. Chắc chắn, tinh thần làm việc này của bạn sẽ được các đồng nghiệp đánh giá cao.

 

Nhớ phải nhập gia tùy tục

Môi trường làm việc cũng giống như một xã hội thu nhỏ, do đó khi sinh hoạt, làm việc trong môi trường “đặc biệt” này, bạn cần lưu ý những hành động, lời nói, cách ứng xử của mình để nhập gia tùy tục. Bạn cũng cần tinh tế quan sát để có những hành xử khéo léo, ví dụ, chủ động mở cửa sổ cho không khí thông thoáng khi đến sớm, kiểm tra máy in nếu hết giấy, tắt đèn khi họp xong... Trong không gian công sở, hãy hạn chế tối đa việc để những sở thích cá nhân ảnh hướng đến mọi người xung quanh. Nếu phải nghe điện thoại, bạn hãy ra ngoài, còn nếu thích nghe nhạc hãy dùng tai phone...

 

Lắng nghe là kim cương

Có câu “Lời nói là bạc, im lặng là vàng và lắng nghe là kim cương”, bởi đây chính là chìa khóa giúp bạn giữ được hòa bình chốn công sở. Hãy cho đồng nghiệp thấy bạn là một người sẵn sàng lắng nghe và luôn biết cách chia sẻ, cảm thông với những vấn đề của các đồng nghiệp khác. Đặc biệt là trong các cuộc họp, có thể giải pháp bạn đưa ra là tối ưu nhưng hãy luôn lắng nghe ý kiến của những thành viên khác và thể hiện sự tôn trọng của bạn dành cho những đóng góp của họ.

 

(Ảnh: kumparan)


Luôn khắc cốt ghi tâm những người giúp bạn

Nếu như có ai đó giúp bạn hoàn thành xuất sắc công việc, hãy luôn khắc cốt ghi tâm sự giúp đỡ của họ. Ngoài việc bày tỏ sự biết ơn chân thành của mình, bạn hãy đề cao vai trò của họ với sếp và những thành viên khác. Chắc chắn, người đồng nghiệp giúp bạn sẽ vô cùng cảm kích và mối quan hệ của bạn và họ sẽ ngày càng tốt đẹp hơn.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...