Banner top danh mục

Biến thói quen tốt thành điều không thể thiếu giữa nhịp sống bận rộn

Ly Nguyen
09/05/2022 15:53:00

Nếu bạn nghỉ rằng việc tạo ra thói quen tốt đã khó, duy trì nó lại càng khó hơn thì bạn chắc chắn sẽ cần đọc những bí quyết dưới đây.

Có rất nhiều thói quen tốt bạn cần phải xây dựng trong cuộc sống hàng ngày như tập thể dục, đọc sách, chăm sóc da... Tuy nhiên, nhiều người đang viện cớ vì nhịp sống bận rộn mà không thể duy trì thường xuyên những thói quen này. Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm giải pháp, hãy tham khảo những bí quyết dưới đây.

 

(Ảnh: wallpaperflare)

 

Đặt ra từng mục tiêu nhỏ để thử thách bản thân

Để duy trì một thói quen tốt cần sự kiên trì và quyết tâm cao nên nếu không chia thành từng mục tiêu nhỏ, bạn sẽ rất khó thực hiện. Cụ thể khi bạn muốn giảm cân bằng tập luyện thể thao và thay đổi cách ăn uống, hãy đặt ra mục tiêu theo ngày. Ví dụ, mỗi ngày cần dành bao nhiêu thời gian để tập thể thao, chế độ ăn bao nhiêu đạm, rau xanh... Khi bạn hoàn thành từng mục tiêu nhỏ, chắc chắn bạn sẽ có động lực để duy trì chúng lâu dài và tiếp tục đặt ra những mục tiêu mới “khó nhằn” hơn.

 

Thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các thói quen tốt

Nếu không thường xuyên kiểm tra, đôn đốc bản thân thực hiện các thói quen tốt, chắc chắn bạn sẽ khó duy trì lâu dài. Vì vậy, trong thời gian đầu, hãy dành trung bình mỗi lần/tuần để theo dõi việc xây dựng thói quen. Bạn nên viết ra giấy những thói quen tốt mình mong muốn thực hiện và để ở nơi dễ nhìn để nhắc bản thân. Ví dụ, nếu bạn đặt mục tiêu đọc sách, hãy ghi ra những cuốn sách cần đọc mỗi tuần. Hay nếu bạn muốn thực hành lòng biết ơn, hãy dành 15 phút mỗi sáng để viết ra tất cả những điều bạn biết ơn cuộc sống và duy trì liên tục trong 21 ngày để bộ não bạn được lập trình cho thói quen này.

 

(Ảnh: istockphoto)

 

Hãy có niềm tin vào bản thân

Với những người mới bắt đầu xây dựng các thói quen tốt, thường sẽ rất khó để quyết tâm thực hiện lâu dài. Do đó, hãy kiên nhẫn với chính mình và luôn có niềm tin vào bản thân rằng bạn sẽ không bao giờ từ bỏ. Có thể sẽ có ngày bạn quên thực hiện những mục tiêu đề ra, tuy nhiên, thay vì phán xét chính mình, hãy tập trung vào việc lập trình lại thói quen tích cực. Và quyết tâm không được lặp lại sai lầm cũ.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...