Banner top danh mục

Bốn mẹo “khéo ăn nói được cả thiên hạ” cho chị em chúng mình!

Ly Nguyen
08/06/2022 10:06:00

Nghệ thuật cuốn hút người đối diện bằng ngôn từ là điều mà bạn hoàn toàn có thể tạo dựng cho mình bằng việc rèn luyện 4 kỹ năng này.

Thứ nhất: Hãy tự tin vào khả năng giao tiếp của bản thân

Rất nhiều phụ nữ cảm thấy do dự và e ngại khi giao tiếp vì lo sợ câu chuyện của mình thiếu hấp dẫn. Tuy nhiên, hãy gạt bỏ điều này ra khỏi suy nghĩ của bạn và tự nhủ với tâm trí rằng bạn hoàn toàn có đủ tự tin để kết nối với mọi người. Bằng việc luyện tập hàng ngày thói quen giao tiếp với những mối quan hệ thân thiết trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp… bạn sẽ dần học được cách truyền tải câu chuyện mình muốn diễn đạt theo cách thật lôi cuốn người nghe.

 

Thứ hai: Chinh phục người đối diện bằng sự cuốn hút

Giao tiếp bằng mắt và ngôn ngữ cơ thể chính là hai từ khóa để bạn chinh phục người đối diện. Hãy nhìn vào mắt đối phương khi đang nói chuyện bởi vì điều này thể hiện sự quan tâm và khuyến khích đối phương cởi mở để giao tiếp dễ dàng hơn. Cùng với ánh mắt, đừng quên vận dụng linh hoạt ngôn ngữ của cơ thể. Đó là những sắc thái biểu cảm tươi tắn, hào hứng trên gương mặt, là những cử chỉ, hành động uyển chuyển của đôi tay. Một tư thế đứng với cánh tay thả lỏng sẽ cho thấy bạn đang sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ, trong khi động tác khoanh tay lại thể hiện sự thờ ơ với cuộc trò chuyện. 

 

(Ảnh: freepik) 

 

Thứ ba: Vận dụng ngôn từ linh hoạt, khéo léo

Trong quá trình giao tiếp, có 3 điều bạn cần vận dụng đó là phát biểu rõ ràng, sự dụng các từ ngữ thích hợp và nhớ điều chỉnh tốc độ khi nói. Nói nhỏ và lí nhí sẽ cho thấy bạn là một người thiếu tự tin, thay vào đó hãy phát âm to và rõ. Tiếp theo khả năng giao tiếp của bạn sẽ được thể hiện thông qua kho từ vựng mà bạn vận dụng, vì vậy hãy tạo cho bản thân thói quen học từ mới mỗi ngày và áp dụng khi giao tiếp với mọi người trong bối cảnh phù hợp. Cuối cùng, hãy điều chỉnh tốc độ nói vừa phải, không nhanh hay chậm quá sẽ giúp người nghe dễ theo dõi câu chuyện của bạn hơn.

 

Thứ tư: Rèn luyện giọng nói vàng

Không phải trời sinh ra đã ban cho bạn giọng nói trầm ấm, ngọt ngào nhưng điều này hoàn toàn có thể có được bằng việc luyện giọng mỗi ngày và hạ thấp độ cao giọng nói của bạn. Ngoài việc tránh tông giọng quá cao, bạn cũng nên làm giọng nói của mình trở nên sinh động bằng việc thay đổi tông giọng để có điểm “nhấn” khi đi vào những vấn đề trọng tâm. Đặc biệt, bạn đừng quên điều chỉnh âm lượng phù hợp trong quá trình giao tiếp. Nếu các bạn ngồi cạnh nhau, bạn có thể nói chuyện nhỏ nhẹ, tuy nhiên, nếu bạn đang ở trong đám đông hay một không gian rộng, hãy để âm lượng lớn nhất có thể.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...