Banner top danh mục

Chỉ cần làm 6 việc này là bạn đang chung tay bảo vệ Mẹ Thiên nhiên rồi

Tam Vu
16/04/2021 09:43:00

Hãy biến những việc nhỏ thiết thực thành thói quen của bạn mỗi ngày.

Bảo vệ môi trường bắt nguồn từ những hành động nhỏ nhất. Nó liên quan đến mọi sinh hoạt hàng ngày của bạn như ăn uống, đi chợ, sử dụng máy tính, mỹ phẩm,... Chỉ cần mỗi ngày làm sáu việc dưới đây là bạn đang giúp hành tinh của chúng ta xanh, sạch và đẹp hơn rồi.

 

(Ảnh: lunzo)

 

1. Thay vì để máy ở chế độ “standby”, bạn hãy tắt máy nếu biết mình sẽ không sử dụng trong 30 phút tới. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm hóa đơn mà còn giảm lượng khí thải carbon ra môi trường.

 

2. Mỗi tuần, hãy dành ít nhất một ngày không ăn thịt. Một cách khác là có một số bữa trong ngày bạn nên bỏ thịt. Tốt nhất nên chọn vào những ngày không cần nhiều năng lượng để làm việc. Giảm ăn thịt cũng là một cách hạn chế lượng khí thải CO2 và rác thải từ các khu chăn nuôi.

 

3. Lãng phí thức ăn góp phần tăng ô nhiễm môi trường. Để tránh tình trạng này, bạn nên mua và nấu đủ khẩu phần ăn cho cả nhà, gọi đồ ăn vừa phải khi đi ăn tiệm, nên mang theo hộp để đựng thức ăn còn sót nếu nhà hàng cho phép.

 

4. Bằng sự sáng tạo và khéo léo, bạn hoàn toàn có thể tái chế nhiều đồ vật xung quanh mình. Ít nhất việc mà bạn sẽ làm được đó là gom hết chai lọ đến nơi thu gom thay vì vứt thẳng vào thùng rác. Kể cả một cục pin đã qua sử dụng cũng cần được xử lý đúng cách đấy.

 

(Ảnh: truyenhinhdulich)

 

5. Không hoàn toàn sử dụng đồ nhựa ngay lập tức thì cũng khó. Vậy bạn hãy dần dần cắt giảm và chuyển sang sản phẩm thân thiện với môi trường. Ví dụ như mang túi hoặc làn khi đi chợ, siêu thị; sử dụng chai, hộp, thủy tinh; bát đĩa, thìa bằng gỗ; chọn ống hút bằng inox, gỗ, tre; chọn lá chuối để bọc thực phẩm;...

 

6. Rất nhiều sản phẩm như quần áo, đồ gia dụng, thậm chí mỹ phẩm nội địa rất uy tín, giá cả phải chăng và đáp ứng nhu cầu của người dân trong nước. Ủng hộ hàng nội địa không chỉ thúc đẩy kinh tế. Đó còn là một cách để giảm khí thải trong quá trình vận chuyển, cũng như hàng tấn rác đang đè lên Mẹ Thiên nhiên.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...