Banner top danh mục

Chiếc lều lý tưởng của F0: Ngồi xông hơi trong lều cực kỳ thoải mái và tiện lợi

Admin
20/12/2021 11:04:00

Mấy anh chồng nếu bảo trùm mền xông sẽ lười, nên có lều anh cũng chăm xông hơn. 

Đón sinh nhật 30+ xong thì mình cũng đón "Cô Vy". Mình về nhà luôn, vì không biết nguồn lây từ đâu nên cả nhà chủ động báo phường, tự cách ly tại nhà và chuẩn bị thuốc uống, thuốc xông.

Cả nhà test chỉ có ba mẹ con bị dương tính, chồng mình vẫn âm tính. Mình hơi mệt, người ê ẩm, nhưng không sốt. Bé nhỏ sốt trước, sốt hai ngày thì hết, chỉ uống ba lần thuốc hạ sốt khi nóng trên 38,5 độ, còn lại mình cố gắng lau nước ấm cho con. Ngày thứ ba bé khỏe mạnh, chơi vui vẻ. Bé lớn ba ngày sau sốt một lần 39 độ, uống thuốc hạ sốt và lau mát người một lần, hôm sau khỏe bình thường, chỉ hơi ho.

 

(Ảnh: pinterest)

 

Mình cho bé uống vitamin C, prospan, xen kẽ uống mật ong ngâm tỏi, hành tây chưng đường phèn để tăng đề kháng cho bé. Còn mình thì uống thuốc theo đơn của tiệm thuốc tây, kết hợp xông lá tươi, hết lá tươi thì mua thuốc thang của hiệu thuốc bắc xông rất tốt, nhỏ thêm vài giọt tinh dầu tràm.

Ngồi xông trong lều rất thoải mái, không cần phải trùm mền như ngày xưa, sinh xong nếu khom lưng lâu mình sẽ bị đau lưng, với mỗi lần xông xong phải phơi mền, vì mền sẽ ủ mùi thuốc. Giờ xông trong lều, tay chân mình thoải mái, ngồi thẳng lưng nên không bị đau lưng, xông xong cứ để lều chỗ thoáng là tự khô, rồi mình cuốn gọn lại cất. Trước khi xông, mình tẩy trang, rửa mặt sạch như bình thường. Xông xong lau khô người, thay đồ sạch, xịt đẫm toner lên mặt để giữ ẩm cho da, dùng bông tẩy trang lau toner cho khô, tránh để toner khô tự nhiên sẽ làm da bị khô theo. Nằm nghỉ trên giường để quạt thoang thoảng cho ráo mồ hôi rồi sau đó muốn làm gì làm. Thường thì mình sẽ đắp mặt nạ mật ong nghệ và toner hoặc đơn giản chỉ mật ong nghệ để dưỡng da.

Sau năm ngày thì chồng mình cũng dương tính luôn, giờ cũng uống thuốc và xông lá như mình. Mấy anh nếu bảo trùm mền xông sẽ lười, nên có lều anh cũng chăm xông hơn. Nên mình thích chiếc lều này lắm, nhất là mùa dịch. Hoặc mình tận dụng lều này làm chỗ cắm trại cho con này, hai bé nhà mình thích mê, tự đem mền gối vô trải nằm, giả vờ ngắm trăng sao, hai bạn cũng khoái chí lắm.

Hiện tại ba mẹ con đã âm tính rồi, giờ còn mỗi chồng mình vẫn uống thuốc, đợi đủ ngày test và báo với phường hoàn thành cách ly là có thể yên tâm hơn chút với "cô Vịt" rồi. Vợ chồng mình tiêm hai mũi vaccine rồi vẫn bị nhiễm, nhưng sẽ lướt nhanh. Mình cố gắng giữ tinh thần khỏe mạnh, ăn uống nghỉ ngơi đầy đủ sẽ lướt bệnh nhanh nhé. Dịch không biết khi nào hết, các bạn nhớ giữ gìn sức khỏe và nếu có bị dương tính cũng đừng hoang mang, vì tinh thần quan trọng lắm! 

Nguồn: Doan Huynh - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo 

Sản phẩm tham khảo: Nghệ tươi ngâm mật ong ngừa mụn

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...