Banner top danh mục

Chọn đúng tinh dầu và sử dụng đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn

Tam Vu
23/09/2022 17:03:00

Bạn đã áp dụng được bao nhiêu cách dùng tinh dầu rồi?

Tinh dầu thường được sử dụng để làm thơm phòng. Nhưng nếu chỉ có vậy thì bạn đang tự giới hạn công dụng của chai tinh dầu nhỏ nhắn trong nhà rồi. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn dùng tinh dầu chuẩn không cần chỉnh. 

 

Xông hơi mặt

Một số tinh dầu rất tốt cho việc xông hơi mặt như tinh dầu jojoba, tinh dầu tràm trà. Thay vì lích kích chuẩn bị nguyên liệu tươi, chỉ cần một chai tinh dầu phù hợp và máy xông hơi (hoặc bát thủy tinh cùng khăn chùm mặt) là bạn dễ dàng làm tại nhà rồi. 

 

Chăm sóc tóc

Hãy tận dụng tinh dầu có sẵn trong nhà để chăm sóc tóc. Những tinh dầu phù hợp gồm có tinh dầu tầm xuân, hương thảo, jojoba, oải hương. Bạn nhỏ một ít tinh dầu vào dầu dưỡng rồi thoa lên tóc và chân tóc, ủ trong 30 phút, sau đó gội thật sạch. Bạn nên thử với một lượng nhỏ trước, pha vào chai riêng, để xem tóc và da đầu có bị kích ứng hay không.

 

(Ảnh: nickylashes)

 

Chăm sóc cơ thể

Nếu bạn có bồn tắm, thỉnh thoảng ngâm mình trong làn nước ấm nhỏ tinh dầu thơm sẽ là một cách xả stress hiệu quả đấy. Hoặc là bạn ngâm chân nước ấm pha tinh dầu bạc hà và muối khoáng để vệ sinh bàn chân, cũng như làm mềm gót chân.

 

Khử mùi tủ lạnh

Sau khi đã làm sạch tủ lạnh, bạn hãy nhỏ tinh dầu vào khăn ướt rồi lau lại lần nữa để tủ lạnh được khử mùi hoàn toàn. Bạn nên chọn tinh dầu cam, vỏ chanh hoặc sả chanh. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để khử mùi thùng rác trong nhà.

 

Làm thơm nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh cũng cần thơm như phòng ngủ. Và cách làm rất đơn giản. Một là bạn dùng máy khuếch tán. Nhất là vào những ngày trời nồm hoặc có khách khứa, dùng máy khuếch tán sẽ giữ cho nhà vệ sinh thơm thật lâu. Hai là bạn nhỏ tinh dầu vào một chai xịt nước và thường xuyên xịt vào góc phòng, bồn cầu.

 

(Ảnh: healthline)


Xua đuổi côn trùng

Không thích dùng bịt xịt muỗi có mùi khó chịu, bạn hoàn toàn có thể dùng tinh dầu. Một số tinh dầu phù hợp như tinh dầu đinh hương, sả, gỗ tuyết tùng. Bên cạnh sử dụng đèn xông tinh dầu, còn một cách khác để bạn bảo vệ làn da không bị côn trùng cắn. Đó là nhỏ vài giọt tinh dầu vào dầu dừa cho đến khi thành phẩm đông lại rồi bạn thoa lên da.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...