Banner top danh mục

Cứ lặp đi lặp lại 10 hoạt động này, bạn sẽ tự hình thành lối sống lành mạnh cho mình

Tam Vu
31/07/2021 09:19:00

Hãy kiểm tra xem mình hoàn thành được bao nhiêu phần trăm bạn nhé.

Duy trì một hoạt động trong thời gian dài thì nó sẽ biến thành thói quen. Càng có nhiều thói quen tốt, bạn sẽ thấy cơ thể mình khỏe mạnh hơn, tinh thần vui vẻ hơn. 

1. Ngủ và dậy đúng giờ vào cuối tuần, trong kỳ nghỉ lễ hoặc ở nhà giãn cách. Như vậy đồng hồ sinh học của bạn sẽ không bị rối loạn.

2. Luôn làm kỹ các bước khởi động trước khi tập thể dục thể thao để đề phòng chuột rút, căng cơ, đau khớp hay chấn thương.

3. Mỗi ngày dành ra ít nhất 30 phút để vận động cơ thể. Thậm chí chăm làm việc nhà cũng là một cách để bạn vận động tay chân và xả stress.

 

(Ảnh: california) 

 

4. Dũng cảm nói “không” với trà sữa, bia rượu. Thay vào đó, bạn sẽ uống nước ép, mix các loại hoa quả, hoặc uống nước gấc chanh leo đường phèn.

5. Hạn chế tối đa ăn thực phẩm nhanh, đồ ăn thừa, đồ ăn nhiều dầu mỡ.

6. Sử dụng giỏ và hộp riêng khi đi chợ. Bảo vệ mẹ thiên nhiên chính là bảo vệ tương lai của bạn và thế hệ sau.

7. Tập suy nghĩ tích cực, sống thân thiện, hòa nhã và bao dung với mọi người xung quanh. Cuộc sống vốn đã khó khăn rồi, vậy thì chúng ta cũng đừng làm khó nhau nữa bạn nhé!

 

(Ảnh: youworkforthem) 

 

8. Không sờ vào điện thoại trong khoảng thời gian 15-30 phút trước khi đi ngủ. Đây là lúc bạn cần detox tinh thần và tạm rời xa không gian ảo để sống thật.

9. Lập kế hoạch cho bản thân và gia đình. Kế hoạch nhỏ sẽ gồm những việc bạn sẽ làm trong ngày mai, trong tuần này hoặc 3 tháng tới. Kế hoạch lớn hơn sẽ là mục tiêu tài chính, mục tiêu công việc trong 6 tháng tiếp theo hoặc trong năm sau, dự định cho con cái đi du học, v.v... Khi có kế hoạch rõ ràng, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì và đi từng bước đến gần mục tiêu.

10. Kiên quyết bước ra khỏi những mối quan hệ tiêu cực và xây dựng những mối quan hệ tích cực. Tính cách và lối sống của chúng ta chịu ảnh hưởng từ 5 người mà mình thân nhất. Vậy thì bạn hãy cố gắng chọn những ngọn đèn để bản thân được rạng nhé.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...