Banner top danh mục

Đặt mục tiêu cải thiện sức khỏe? Vậy có lẽ bạn nên học hỏi người Nhật 4 điều này

Admin
29/12/2023 08:57:00

Làm được 4 điều này là bạn sẽ thấy cơ thể của mình thay đổi nhiều rồi! 

Nhật Bản là một trong số quốc gia có tuổi thọ cao nhất trên thế giới. Tuổi thọ trung bình của người Nhật là 84,3. Một điều đáng ngạc nhiên nữa đó là người Nhật có tuổi thọ cao song họ vẫn duy trì được sức khỏe. Lối sống lành mạnh của họ được xây dựng từ những nếp sinh hoạt hằng ngày và duy trì từ khi còn trẻ. Vậy bí quyết của họ là gì? 

 

(Ảnh: thetravelpockets)

 

Chỉ ăn 80% 

Não bộ của chúng ta thường gửi tín hiệu chậm hơn tốc độ ăn khoảng 20 phút. Do đó người Nhật thường ăn uống chậm rãi và chỉ ăn khoảng 80% khẩu phần. Như vậy khi não bộ phát tín hiệu “đã no” thì họ sẽ dừng bữa và thấy là mình đã ăn đủ. Thức ăn còn thừa có thể gói mang về hoặc cất tủ lạnh. Còn nếu ăn vội ăn vàng, đến lúc não gửi tín hiệu thì thực tế là bạn sẽ cảm thấy đầy bụng khó tiêu. 

 

Ăn đậu phụ (tofu) 

Đậu phụ là món ăn quen thuộc trong các bữa cơm của người Nhật. Đây là một món ăn thuần chay, hỗ trợ giảm các bệnh liên quan đến tim mạch, giữ cho làn da đàn hồi và duy trì cân nặng lý tưởng. 

 

(Ảnh: chopstickchronicles)

 

Đi bộ 

Người Nhật thường đi bộ và sử dụng tàu điện ngầm để di chuyển qua các địa điểm. Chính vì hay đi bộ nên người Nhật giữ được vóc dáng và khỏe mạnh. Họ cũng thích vừa đi bộ vừa chuyện trò với nhau. Đi bộ giữ gìn sức khỏe lại còn vui vẻ và xây dựng một cộng đồng lành mạnh, quả là đáng học hỏi phải không nào? 

 

Xông hơi 

Người Nhật hay xông hơi vì xông hơi mang lại nhiều lợi ích như giải tỏa căng thẳng, cải thiện lưu thông máu, giãn cơ, v.v.. Được xông hơi với mùi hương tinh dầu yêu thích nữa thì còn tuyệt gì bằng. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...