Banner top danh mục

Đây là phương pháp chuẩn nhất để tìm ra màu tóc phù hợp với màu da bạn

Ly Nguyen
03/04/2020 09:08:00

Nắm vững những bí quyết này thì dù sở hữu màu da gì, bạn đều có thể gây ấn tượng với người xung quanh. 

Có khi nào bạn thấy băn khoăn về màu da của mình không hợp kiểu tóc của bạn, muốn thay đổi màu tóc để phù hợp hơn với màu da của mình? Da trắng hay da ngăm đen đều có những kiểu tóc để làm bạn trở nên đẹp, nổi bật hơn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây.

 

1. Da trắng nên để màu tóc nào?

Những bạn có làn da trắng, sáng thì việc chọn màu tóc không phải là vấn đề khó khăn bởi với màu tóc nào bạn vẫn nổi bật. Nhưng khi kết hợp với những màu tóc này, bạn sẽ đạt được kết quả tốt hơn trông thấy. 

Những màu tóc tông trầm như đen, nâu sậm giúp nổi bật khuôn mặt, nước da trắng của bạn, phô bày tốt nhất vẻ đẹp tự nhiên của bạn. Còn với màu tóc tươi sáng như đỏ, hồng, bạch kim, da trắng thôi chưa chắc đã hợp bởi cần yếu tố hợp về màu mắt, kiểu tóc dài hay ngắn.

 

(Ảnh: twitter)

 

2. Da trung tính để màu tóc gì cho đẹp?

Với những bạn làn da trung tính tức là da ngả màu vàng nhạt, loại da này không quá kén màu tóc. Nếu bạn biết chọn lựa màu thì bạn vẫn sẽ nổi bật khi mang da trung tính. Bạn nên kết hợp màu tóc tông trầm như màu hạt dẻ, màu chocolate, màu nâu vàng, đỏ cam.

Một số bạn sở hữu làn da hơi tái, nhợt nhạt nên chọn màu tóc tươi sáng một chút để giúp khuôn mặt rạng rỡ hơn, tránh mất điểm trong mắt đối phương.

 

3. Da sậm màu hợp với màu tóc gì?

Loại da sậm màu có thể nói rất kén màu tóc. Những bạn sở hữu làn da này kém may mắn hơn khi chọn màu tóc phù hợp với mình. Lưu ý tránh những màu sau đây:

- Màu đỏ thường không hợp với làn da sậm bởi bản chất của màu đỏ rất nổi bật cần phối với màu da nổi bật. Nếu kết hợp với màu da sậm sẽ tạo hiệu quả ngược, làn da bạn làm nền cho tóc.

- Tránh những màu tươi sáng và nổi bật.

- Bạn nên chọn màu tóc giúp làn da bạn sáng hơn như màu hạt dẻ, nâu đen,...

 

(Ảnh: dep365)

 

4. Lưu ý khi chọn kiểu tóc

Chọn được đúng màu tóc phù hợp cho làn da nhưng chưa chắc bạn đã hợp với màu tóc ấy bởi yếu tố khuôn mặt bạn cần quyết định làm kiểu tóc dài, ngắn, xoăn, ép,...

- Với người có khuôn mặt to, bạn có thể phối thêm với màu tóc khác, cắt tóc ngắn để khuôn mặt thon gọn hơn.

- Với bạn có mặt nhỏ, có thể nhuộm màu nguyên bản, không cần phối, tùy vào độ tuổi mà cắt kiểu tóc phù hợp.

- Trái lại bạn có khuôn mặt dài thì không thể chỉ nhuộm một màu, bạn nên phối nhiều màu khác hơn nữa để khuôn mặt trông cân đối.

Có thể nói trên đây là phương pháp chuẩn nhất để tìm ra màu tóc phù hợp với màu da bạn. Nắm vững những bí quyết này thì dù sở hữu màu da gì, bạn đều có thể gây ấn tượng với người xung quanh. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...