Banner top danh mục

Để có cái Tết ý nghĩa

Admin
28/12/2019 13:24:00

Tết về, là khi bạn không nên chuẩn bị quá nhiều thứ, làm quá nhiều việc mà thay vào đó, hãy GIẢI PHÓNG bản thân, cởi bỏ gánh nặng cho cả gia đình của bạn nữa.

Chuyện quà cáp, lễ nghĩa, gói bánh, quấn nem, làm giò, mua đầy bánh kẹo, mứt tết... chỉ nên coi đó là niềm vui và nên bớt bớt lại. Vì thực ra, thời nay có ai thiếu thốn cái gì đâu, siêu thị chợ búa quán xá mở suốt ngày, bày bán từ mồng 2 Tết. Dịch vụ cung cấp thực phẩm sạch, cỗ Tết ship đến tận nhà đêm 30, trẻ em không cần kẹo bánh, người lớn hạn chế uống bia... Việc tích trữ đồ ăn là lãng phí, tốn sức, giảm dinh dưỡng và không cần thiết.

Thay vào đó, bạn hãy thả lỏng bản thân, nghĩ xem Tết này nên làm gì để bản thân ít mệt mỏi nhất, được tận hưởng niềm vui đúng nghĩa nhất, tự thưởng cho mình điều gì đó đặc biệt sau một năm bạn làm việc vất vả.

 

(Ảnh: luhanhvietnam)

 

Bạn hãy ngồi nhẩm tính lại xem năm nay đã làm được những gì. Thành công thì chắc chắn vui, thất bại đừng buồn vì nó cho bạn bài học đắt giá, năm sau ta làm lại từ đầu!

Bạn hãy hoạch định lại kinh tế. Bạn đang có bao nhiêu tiền, khoản nào sắp về, khoản nào sẽ phải chi, khoản nào để dành phòng thân. Nếu dư dả thì làm cuốn sổ gửi ngân hàng, hoặc đầu tư cổ phiếu, góp vốn với bạn bè... gì cũng được, cho tiền đẻ ra tiền.

Nếu không quan trọng Tết, hãy đi làm ngày Tết. Đi làm Tết rất vui, trực Tết cũng vui, thời trẻ mình luôn đi làm vào mồng 1 Tết, đường xá vắng tanh và mình thấy mình có ích cho xã hội, nhất là khi cả công ty đều biết ơn cái đứa “hy sinh” niềm vui riêng là mình. Hơn cả, đi làm Tết bạn không những không tiêu mất tiền mà được nhận một khoản hậu hĩnh nữa. Muốn chơi, để tiền đó hè đi du lịch xả láng.

Tết đến, là khi bạn nên nghỉ ngơi và đi chơi thay vì lên kế hoạch nấu những mâm cao cỗ đầy rồi oằn lưng rửa chén bát. Dù là ở quê hay thành phố, bạn hãy chủ động thay đổi thói quen, cách sống, đừng lấy lý do vì gia đình chồng bắt phải như thế. Cuộc đời là của bạn, bạn không muốn thì không ai bắt được.

Về thăm bố mẹ đẻ, ở xa thì mỗi năm ăn Tết một bên, ở gần thì qua lại thăm nhau. Ngủ đủ, ăn vừa phải, hẹn bạn bè cafe tâm tình, đọc sách, xem phim, đi chợ hoa, lễ hội, đi chùa, vãn cảnh... đều là những việc khiến bạn thoải mái dễ chịu. Lên kế hoạch du lịch Tết, nằm dài trên bờ biển đầy nắng gió và có nhân viên phục vụ tận tình chính là một cái Tết lý tưởng nhất cho cả gia đình bạn. Khi có khách tới nhà, nên bày biện vừa phải, đồ ăn không cần nhiều, đủ dăm ba món là được.

Bạn không nhất thiết phải mua quần áo mới mặc Tết, vừa tiết kiệm một khoản lớn, vừa sống tối giản, vừa đỡ mất thời gian nghĩ về việc đó. Mình đảm bảo trong tủ đồ của bạn còn rất nhiều những bộ cánh đẹp. Bạn hãy mở tủ ra, nhìn lại từng bộ, nhớ lại cảm giác lần đầu tiên bạn thấy nó, bạn đã thích thú thế nào khi mua nó về... Và nên soạn ra, mix lại các bộ với nhau, lên kế hoạch mặc nó.

 

(Ảnh: dealtoday)

 

Lì xì cho trẻ em nên tuỳ tâm, không nên tính toán và hình thức quá. Suy cho cùng, trẻ em không biết tiêu tiền, việc lì xì trao đổi tiền bạc qua lại giữa các phụ huynh chuẩn hình thức vui là chính. Sống tối giản thôi, dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp là được, không cần mua cái nọ sắm cái kia cho chật nhà. Mua vài chậu hoa trưng bày để tâm hồn bạn thư thái.

Hãy làm tất cả để bản thân được vui, cái gì không vui, không thích, dẹp luôn, đừng miễn cưỡng làm. Trước khi chi tiêu gì đó, hãy chậm lại 10 giây nghĩ xem, việc đó đã hợp lý hay chưa, có quá cần thiết không. Mỗi thứ tiết kiệm một chút, ra Tết bạn cũng đỡ lo toan về kinh tế hơn. Tết cũng chỉ có mấy ngày thôi, dư tiền tiêu kiểu dư tiền, ít tiền tiêu kiểu ít tiền.

Làm gì thì làm, không được quên việc luôn cần làm là ĐẦU TƯ CHO BẢN THÂN, từ nhan sắc đến trí tuệ.

Cuối cùng, khá quan trọng, bạn hãy dành thời gian giúp đỡ người khác, đặc biệt là người nghèo, không nơi nương tựa, một miếng khi đói bằng một gói khi no. Đối với bạn, nó không đáng bao nhiêu, nhưng có thể với người khác, nó là cả cái Tết.

Nguồn: Trà My Ngọc Nguyễn

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...