Banner top danh mục

Dọn nhà theo phong cách Marie Kondo có gì đặc biệt?

Ly Nguyen
13/07/2020 09:49:00

Bí quyết giúp công việc này trở nên dễ dàng hơn là học lỏm ngay bí quyết dọn nhà Kon Mari.

Chắc chắn trong chúng ta sẽ có rất nhiều lúc cảm thấy ngột ngạt trong chính ngôi nhà của mình bởi có rất nhiều thứ thừa thãi, gây ra tình trạng lộn xộn, bừa bãi. Đây chính là lúc phải "cải tổ" lại ngôi nhà của chúng ta để không gian sống trở nên rộng rãi, nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Bí quyết giúp công việc này trở nên dễ dàng hơn là học lỏm ngay bí quyết dọn nhà Kon Mari.

Thực ra, phương pháp dọn nhà theo phong cách Marie Kondo xuất phát từ người phụ nữ có tên Marie Kondo - tác giả của cuốn sách "Phép màu thay đổi cuộc sống của việc dọn dẹp" (The Life-Changing Magic of Tidying Up) nổi tiếng khắp toàn cầu và được nhiều nhà phê bình đánh giá cao. Trong cuốn sách này, Marie Kondo giải thích và giúp độc giả khám phá phương pháp dọn dẹp nhà cửa khá hay và độc đáo, cũng như cách làm chủ cuộc sống. 

 

(Ảnh: insider)

 

1. Chỉ giữ lại những đồ vật thiết thực và cần cho cuộc sống

Chắc chắn rất nhiều người gặp phải tình trạng bối rồi khi dọn nhà là không biết nên giữ và nên bỏ đồ vật nào. Nhiều khi chúng ta giữ lại những đồ vật không còn sử dụng nữa chỉ vì "tiếc". Điều này khiến cho ngôi nhà của chúng ta trở nên chật cứng và ngột ngạt.

Trước khi dọn nhà, bạn hãy bắt đầu bằng cách tự đặt câu hỏi: Đã bao lâu mình chưa dùng đến đồ vật này? Mình cần nó vào trường hợp nào? Nếu câu trả lời chỉ vì bạn thích nó thôi, thậm chí đã lâu rồi chưa chạm vào nó thì hãy mạnh tay buông bỏ nó. Còn với những món đồ mà bạn đã lãng quên từ lâu rồi thì chẳng cần phải vấn vương thêm nữa, bỏ ngay là thượng sách.

 

2. Cứ bày hết quần áo ra sàn rồi gấp cho gọn lại

Mỗi khi chúng ta dọn nhà, điều đầu tiên chúng ta thường nghĩ tới là phải dọn dẹp gọn ghẽ tủ quần áo. Để thực hiện công việc này hiệu quả, đừng chần chừ mà hãy áp dụng ngay phương pháp Marie Kondo. Tức là bạn hãy cứ bày hết quần áo ra sàn rồi gấp lại cho gọn.

Khi bạn bày hết quần áo ra sàn, bạn sẽ thấy choáng váng bởi tại sao lại nhiều quần áo đến vậy. Lúc này, bạn cũng sẽ nhìn thấy ngay những bộ quần áo đã quá lâu rồi không mặc, những bộ quần áo đã lỗi thời nên bỏ. Với những bộ quần áo cần gấp lại, thay vì làm theo cách truyền thống là xếp chồng nên nhau, bạn hãy xếp chúng theo chiều dọc. Cách làm này giúp bạn dễ dàng nhận biết được lượng quần áo đang có, không bị quên đồ và sau này lấy đồ cũng dễ dàng hơn.

 

3. Học cách gấp quần áo kiểu Marie Kondo

Để chiếc tủ quần áo trở nên gọn gàng, ngăn nắp, bạn hãy học cách gấp quần áo kiểu Marie Kondo. Đây là kiểu gấp áo dọc theo thân sau đó chứng nó lên. Làm như vậy áo có thể đứng và lưu trữ theo chiều dọc của từng chiếc hộp. Cách xếp đồ này giúp tiết kiệm tối đa được diện tích ngăn tủ. Đối với quần jeans, áo phông, đồ lót, bạn cũng đều có thể áp dụng cách gấp này, vừa tiết kiệm được diện tích tủ, vừa giúp quần áo không làm nhăn, nhàu.

 

(Ảnh: vox)

 

4. Xếp đồ vào những chiếc hộp riêng

Nếu như trước đây, bạn thường xếp đồ thành nhiều lớp thì hãy thay đổi ngay theo phong cách Marie Kondo nhé. Theo phương pháp này, sau khi bạn đã chọn được những thứ cần giữ lại thì phân loại chúng thành từng danh mục rồi sắp xếp từng loại, cho vào một chiếc hộp riêng. Cách này vừa giúp gọn nhà, vừa giúp dễ dàng tìm kiếm vật dụng khi lấy.

 

5. Chỉ nên dọn đồ khi tâm trạng vui vẻ và phấn chấn

Để công việc dọn nhà trở nên hiệu quả, bạn nên chọn thời điểm lúc tinh thần thoải mái, vui vẻ, tràn ngập quyết tâm cải tạo tổ ấm. Thời gian dọn dẹp tốt nhất là vào buổi sáng bởi lúc này bạn còn nhiều năng lượng và minh mẫn, như vậy việc lựa chọn giữ hay bỏ mới đúng đắn được. Ngoài ra, trong lúc dọn nhà, bạn cũng thể bật nhạc để tạo tâm trạng tươi vui, cũng như bật điện đủ sáng để thấy rõ mọi thứ trong nhà.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...