Banner top danh mục

Đừng để việc nhà khiến mình "gánh team còng lưng"

Tam Vu
25/07/2022 10:13:00

Hãy chia sẻ những cách để bạn được “lười” làm việc nhà nhé! 

 

Tuy cuộc sống hiện đại hơn, song ở nhiều nơi, việc nhà vẫn được mặc định là của phụ nữ. Để thay đổi định kiến này không thể trong ngày một ngày hai. Nhưng bạn vẫn có thể giảm tải gánh nặng cho mình bằng một số bí kíp này.

 

Chia sẻ với chồng

Gia đình có hạnh phúc hay không phụ thuộc vào sự vun đắp của cả hai vợ chồng, trong đó có việc nhà. Cả bạn và chàng nên phân công công việc, đưa ra một số quy tắc. Ví dụ như một trong hai người về muộn thì phải báo trước với người kia để còn kịp đón con, lo cơm nước; hoặc là trong trường hợp ông bà nội/ngoại đến ở cùng thì hai vợ chồng vẫn cứ chia sẻ việc nhà với nhau. Bên cạnh đó bạn cũng nên khen ngợi ông xã và nhẹ nhàng hướng dẫn anh ấy làm việc nhà để chàng cũng cảm thấy mình đã thật sự cố gắng xây dựng tổ ấm.

 

(Ảnh: vnexpress) 

 

Hướng dẫn con cái        

Có câu “tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”. Ngay từ khi con còn bé, bạn hãy hướng dẫn chúng làm những việc nhỏ nhất như tưới cây, lau bàn, cất đồ chơi sau khi chơi xong, gấp quần áo,... Bạn cũng cần liên tục nói cho con biết đây là trách nhiệm của con và con cần biết giúp đỡ mọi người. Có như vậy bé mới hình thành những thói quen tốt như chăm chỉ, ngăn nắp, tự giác, có kỷ luật. Thậm chí là đối với những bé trai, vì được mẹ dạy dỗ từ tấm bé, khi con trưởng thành thì con sẽ biết đỡ đần việc nhà với những người phụ nữ trong gia đình gồm bà, mẹ và vợ.

 

(Ảnh: summitmedia)

 

Đầu tư các thiết bị

Sử dụng các thiết bị làm việc nhà như máy rửa bát, máy giặt, robot hút bụi không hề đánh đồng bạn lười làm việc nhà. Bù lại bạn sẽ có thêm thời gian để chăm sóc cha mẹ, dạy dỗ con cái, hâm nóng tình cảm với chồng, “refresh” bản thân. Bạn cũng nên chọn một số sản phẩm làm đẹp cho ngôi nhà như đèn xông tinh dầu, nến thơm, đồ trang trí nội thất. Dẫu sao thì đây cũng là nơi để bạn trở về và tìm lại sự bình yên cho tâm hồn, chứ đâu phải là “chỗ làm việc” không được trả lương, phải không nào?

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...