Banner top danh mục

Giải đáp 4 câu hỏi cơ bản cho người bắt đầu học thiền

Ly Nguyen
25/09/2020 11:20:00

Những câu trả lời này sẽ giúp bạn suy nghĩ lại về việc học thiền và lợi ích mà nó mang lại.

Tôi không có thời gian tập thiền thì phải làm thế nào?

Nhiều người chia sẻ chỉ cần thiền 5 phút mỗi ngày cũng tạo ra sự thay đổi lớn lao trong cuộc sống của họ. Nếu bạn cảm thấy mình không có đủ thời gian tập thiền, bạn có thể nghĩ thiền sẽ giúp mình hoạt động năng suất và hiệu quả hơn. Hãy tìm một nơi thoải mái và sạch sẽ để ngồi hoặc nằm, đặt đồng hồ 5 phút, có thể tập vào buổi sáng hoặc buổi tối, sau đó thở sâu và để dòng suy nghĩ lướt nhẹ qua tâm trí mình.

 

(Ảnh: searchenginejournal)

 

Tôi phải thiền thế nào khi trong đầu chỉ toàn nghĩ ngợi?

Ai cũng có thể tập thiền và ai cũng có thể thiền thành công, bởi vì thiền bắt nguồn từ sức mạnh nội tại của chúng ta. Chìa khóa của thiền không phải là cố làm cho bản thân bình tĩnh hoặc dừng suy nghĩ. Chía khóa ở đây là hãy quan sát tâm trí của bạn. Thiền không có nghĩa là bạn cần để tâm trí của mình ở trong trạng thái tĩnh lặng. Nó có nghĩa là bạn sẽ có thời gian để tìm hiểu xem mình nghĩ gì. Dòng suy nghĩ của bạn sẽ không thể "ngừng chảy", nhưng thiền sẽ giúp bạn kiểm soát được dòng suy nghĩ tốt hơn.

 

Lợi ích của thiền chỉ kéo dài trong lúc chúng ta tập thiền phải không?

Thiền mang lại lợi ích sau khi bạn tập và trong cuộc sống của bạn nữa. Một nghiên cứu trên tạp chí Psychiatry Research: Neuroimaging chỉ ra rằng thiền có thể tạo ra những thay đổi trong bộ não. Những người tập thiền 30 phút mỗi ngày trong 8 tuần có khả năng làm tăng chất xám liên quan đến khả năng học tập và trí nhớ, cũng như làm giảm các chất liên quan đến lo lắng và sợ hãi.

 

(Ảnh: shapemagazine)

 

Ngồi khoanh chân và nói "Omm" không phải là tư thế ưa thích của tôi, vậy nghĩa là tôi không phù hợp với học thiền?

Có rất nhiều tư thế học thiền. Có những bài tập cần được hướng dẫn, có những tư thế bạn chỉ cần lặp đi lặp đi lặp lại trong sự tĩnh lặng, tập trung vào hơi thở hoặc một phần nào đó trên cơ thể. Thực tế, yoga và thái cực quyền cũng được xem là một phần của thiền. Hãy trải nghiệm các tư thế, bài tập khác nhau để tìm ra thứ phù hợp với bạn nhất.

 

(Nguồn: womenshealth)

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...