Banner top danh mục

Giãn cách đã giúp mình chọn vào bếp để thêm yêu đời, thêm năng lượng

Admin
25/09/2021 09:22:00

Tận dụng thời gian này để căn bếp luôn rộn ràng tiếng cười, thật ý nghĩa đó chứ!

Dịch COVID-19 ảnh hưởng làm đảo lộn mọi thứ, tiêu cực thì ai cũng cảm và thấu rồi... Nhưng nhìn ở một khía cạnh lạc quan hơn, chúng mình hãy coi thời điểm bị “giam chân” tại nhà do dịch bệnh là một khoảng thời gian thật hiếm hoi trong đời, được nghỉ ngơi đúng nghĩa, thực sự dành toàn thời gian cho gia đình, là dịp để ta sống chậm lại, nghĩ sâu hơn và nhìn thấu hơn.

Việc giãn cách xã hội, ai ở nhà nấy là yếu tố khơi gợi cảm hứng nấu nướng cho rất nhiều chị em phụ nữ. Nhưng đôi khi cũng là “áp lực” với nhiều người, quanh đi quẩn lại ngày 3 bữa cơm, nhiều lúc chán ngấy, bực bội. Thèm khát nhất lúc này là một tô bún/phở chuẩn vị, là một ly cà phê đúng điệu, là cảm giác tự do đơn giản hết sức khi được lang thang trên từng con phố thân quen. Nhưng tự bản thân chúng ta phải thay đổi, phải tìm niềm vui và sự yêu đời từ những điều nhỏ bé nhất.

Bạn có thể không khéo léo, thậm chí ngày thường chẳng bao giờ vào bếp. Nhưng mùa dịch này, người giúp việc cũng cắt giảm, hàng quán đóng cửa, thực phẩm cũng không đa dạng như ngày thường, bạn buộc phải yêu bếp dù muốn hay không muốn. Mình cũng đã từng vùi đầu vào công việc, có tháng số bữa nấu ăn chỉ đếm trên đầu ngón tay, quên cả cách sử dụng máy móc, nồi điện trong nhà.

 

(Ảnh do nhân vật cung cấp)


Nhưng mình tận dụng những ngày giãn cách này để biến nấu nướng thành niềm vui, giải toả stress. Rất hiệu quả, bởi vì:

- Mùi hương của thực phẩm kích thích giác quan, xua tan cảm giác tiêu cực. Đối với nhiều người cảm giác thái, gọt thực phẩm cũng là một cách thư giãn tâm trí. Đang bực bội trong lòng, ta đi làm món thịt băm thì vừa giải toả cảm xúc, lại vừa băm hiệu quả ha!

- Thử sức với một món ăn mới giúp chúng ta giải toả tâm trạng, tạm quên đi những tin tức tiêu cực khi tập trung cho công thức mới. Cảm giác thành công với một món ăn mới sẽ giúp bạn gia tăng cảm xúc tích cực, đem lại niềm vui và sự tự tin.

- Lôi kéo cả nhà cùng vào bếp, tình thân thêm gắn kết. Căn bếp, bàn ăn là nơi nuôi dưỡng tình cảm gia đình sau mỗi ngày làm việc căng thẳng. Tận dụng thời gian này để căn bếp luôn rộn ràng tiếng cười, thật ý nghĩa đó chứ!

 

(Ảnh do nhân vật cung cấp)


Nếu bạn thực sự không có hoa tay trong việc nấu nướng, hoặc làm online cũng khiến bạn bận rộn bù đầu, hoặc là ghét bếp đi chăng nữa, thì mình cũng có vài bí kíp sống sót qua những ngày này:

- Làm bạn với các món ninh, hầm. Những món này siêu dễ, cho tất cả nguyên liệu vào nồi hầm, bấm nút và mặc kệ nó. Không phải chế biến rườm rà, mà lại cực kỳ dinh dưỡng, ngon bổ. Cả nhà đều ăn được, đặc biệt trẻ em, người già thì càng thích.

- Đừng làm khó mình với các món ăn cao siêu. Chắc chắn sẽ có những lần vào bếp... hỏng bét. Nhưng bạn hãy thử làm lại thêm lần nữa đúng công thức hơn, hoặc đừng cố thử một món ăn quá sức sẽ khiến cho việc vào bếp là cuộc chiến với nguyên liệu.

- Đừng tiếc tiền giải phóng sức lao động cho chính mình bằng một số dụng cụ nhà bếp, dụng cụ gia đình. Nồi điện với các chức năng nấu set-up sẵn, chú robot hút bụi trong nhà, có điều kiện hơn thì máy rửa bát, máy làm bánh, máy pha cà phê... Tuy nó là những thứ có thì tốt, không có cũng chẳng sao, nhưng thực sự nó giúp ích rất rất nhiều, tiết kiệm thời gian, công sức cho người sở hữu nó.

Và ở nhà mùa dịch là khoảng thời gian chúng ta nên trân trọng và tận dụng nó để chăm sóc sức khỏe tinh thần. Dành thời gian này để tìm sự bình yên trong tâm hồn, trong đời, chắc không còn dịp nào bạn bắt - buộc - được - nghỉ dài đến thế đâu!

Mình chọn vào bếp để thêm yêu đời, thêm năng lượng. Bạn có những thay đổi gì trong đại dịch, và bạn đã thích nghi như thế nào? Hãy cùng chia sẻ với mình nhé! Chia sẻ cũng là cách hay ho để chúng mình có thêm năng lượng tích cực nữa đấy!

Nguồn: Hà Thị Quỳnh Anh - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...