Banner top danh mục

Hãy học cách đừng căng thẳng với chính mình

Ly Nguyen
28/03/2020 11:02:00

Mỗi người sinh ra trong cuộc đời này đều sẽ đảm nhận những vai trò khác nhau. Nên đừng căng thẳng với chính mình thông qua ánh nhìn của những người xung quanh. Hãy chấp nhận bản thân và cùng Labambi học cách yêu thương chính mình trước nhé.

Tôi đã đọc được ở đâu đó câu nói: "Bạn không nên vì ai đó yêu thích ly cà phê mà từ bỏ đi ly trà hoa hồng yêu thích, bạn không nên vì một người bỏ đi mà cảm thấy không ai cần đến mình". Mỗi một người đều là món quà vô cùng quý giá được Thượng Đế ban tặng. Chính vì thế bạn đừng căng thẳng với chính mình khi có những sở thích khác xa những người còn lại. Hoặc đừng bao giờ nghi ngờ giá trị của mình mỗi lần vấp ngã hay lời chê bay khắc nghiệt của những người xung quanh.

 

Đừng căng thẳng với chính mình bởi suy nghĩ của một ai đó

Chắc chắn một điều rằng bất kỳ ai trong chúng ta cũng sẽ tò mò về suy nghĩ của những người khác dành cho mình. Chẳng hạn như "Người ta đang nghĩ gì?""Sao họ không quan tâm đến tôi?""Tôi luôn không may mắn và bất hạnh",... Hàng loạt những câu trắc vấn kiểu này đã góp phần kiến tạo nên một công trình mang tên "trầm cảm" đè nén bạn lại.

Nói đến đây không phải bạn sẽ biểu dương giá trị của bản thân bằng một cái tôi to đùng mà không quan tâm đến ý kiến của người khác. Mà thay vào đó hãy đừng căng thẳng với chính mình khi tham chiếu những ý kiến đó để bạn trở nên tốt đẹp hơn. Nhưng cũng hãy lưu ý trước những tác động bên ngoài vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lập trường của chính bạn.

 

(Ảnh: nationalbookstore)

 

Đừng căng thẳng với chính mình và ngừng so sánh với người khác

Tiếp theo chính là sự so sánh giữa bản thân với những người khác. Đó chính là những thành tựu, sự giàu có, vật chất hay những chuyến du lịch được đăng tải trên mạng xã hội. Đừng căng thẳng với chính mình vì những điều vốn dĩ không liên quan đến cuộc sống của bạn. Bởi cảm giác chạnh lòng, thất vọng  chính là những công cụ vô hình đè bẹp đi những giá trị vốn có của bạn.

Chúng ta phải biết rằng không có ai là hoàn hảo cả, đừng quá tin tưởng vào những gì bạn nhìn thấy của người khác. Chắc chắn gì đó là sự thật đâu, cũng giống như một tảng băng trôi vậy, người ta chỉ nhìn thấy được bề nổi mà thôi.

 

(Ảnh: freepik)

 

Đừng căng thẳng với chính mình mà hãy yêu thương bản thân nhiều hơn

Bạn hãy tin tôi rằng, ngoài ba mẹ bạn ra thì chẳng có ai yêu thương bạn vô điều kiện như thế. Chính vì thế đừng bao giờ trông chờ vào sự yêu thương của người khác dành cho mình mà hãy học cách yêu thương bản thân mình trước đã.

Nếu bạn có những sở thích không giống ai, những thói quen kỳ lạ, những suy nghĩ có hơi "điên rồ". Nhưng những điều đó làm bạn hạnh phúc và không gây đau khổ cho bất kỳ ai thì hãy giữ lại nó thật cẩn thận.

Bạn đã hiểu những điều Lambabi muốn nhắn nhủ rồi đúng không? Hãy chấp nhận bản thân của bạn một cách thật kiêu hãnh. Đừng căng thẳng với chính mình bởi những suy nghĩ của người xung quanh. Cũng như dừng ngay việc so sánh bản thân với những người khác. Hãy yêu thương bản thân nhiều hơn và đem lại nguồn năng lượng tích cực mỗi sớm mai thức dậy.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...