Banner top danh mục

Hãy sửa ngay những thói quen này nếu không muốn lưng dưới bị hành hạ

Admin
20/10/2023 08:43:00

 Tuổi tác và lối sinh hoạt ảnh hưởng nhiều đến lưng của bạn.

Hãy tưởng tượng lưng dưới là một cái bệ đỡ. Khi cái bệ đỡ này phải chịu quá nhiều áp lực, gánh vác quá nhiều thứ, một ngày nào đó nó sẽ sập. Không muốn ngày đó xảy ra, bạn nên chú ý nếp sinh hoạt của mình. Nếu có những thói quen xấu này thì cần bỏ ngay lập tức.

 

(Ảnh: healthline)

 

Nằm sai gối 

Chọn sai gối sẽ khiến tư thế ngủ của bạn vô tình gây áp lực lên cổ vai gáy, cột sống và phần lưng dưới. Do đó hãy lựa chọn một chiếc gối phù hợp và không nên nằm mãi một chiếc gối trong nhiều năm vì độ đàn hồi, độ cứng mềm của gối đã thay đổi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sắm một chiếc gối ôm để kê ở đầu gối hoặc dưới đầu gối một chút. Như vậy sẽ giảm bớt áp lực ở lưng dưới. 

 

Rửa bát sai tư thế 

Bồn rửa bát đặt sai vị trí làm bạn phải hơi cúi người, chỉ sau vài phút bạn sẽ thấy xuất hiện những cơn đau nhức ở lưng dưới. Lâu dần bạn sẽ bị đau lưng mạn tính. Giải quyết vấn đề này không khó. Hãy chuẩn bị một cái ghế nhỏ. Trong lúc đứng thẳng để rửa bát thì bạn hãy đặt một chân lên ghế. Cách này sẽ giúp bạn điều chỉnh lại tư thế đứng và tránh đau lưng.

 

Dựa đầu giường đọc sách

Dựa vào đầu giường đọc sách, nghe đúng là một viễn cảnh giải lao đáng mơ ước sau một ngày làm việc mệt mỏi. Ai dè đây chính là một trong những tư thế gây đau lưng dưới. Nếu bạn muốn đọc một vài trang sách trước khi đi ngủ, tựa lưng vào sofa sẽ phù hợp hơn là tựa lưng vào thành giường đấy. 

 

(Ảnh: elitetrainingcenter)

 

Stress 

Khi bị stress, cơ thể chúng ta thường có xu hướng cứng lại. Các cơ căng cứng sẽ gây áp lực lên cổ vai gáy và lưng. Vì vậy khi stress kéo đến, bạn có thể đi massage cơ thể hoặc ngâm mình trong bồn tắm. Mỗi ngày nên dành vài phút để tự xoa bóp cơ thể với dầu dưỡng hoặc kem dưỡng. Những hoạt động này sẽ giúp cơ thể được thư giãn, tránh căng cơ, đau nhức lưng dưới. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...