Banner top danh mục

Khám phá cách thiền định cho phái đẹp cả khi cực kỳ bận rộn

Ly Nguyen
28/04/2020 08:06:00

Khoa học đã chứng minh thiền định là phương pháp tăng khả năng tập trung, chống trầm cảm hiệu quả. Nhưng làm thế nào để thiền định đúng cách, đặc biệt là với những chị em bận rộn?

Cuộc sống của phái nữ luôn bị bao vây bởi những việc cần làm ngay, ngay cả khi di chuyển trên đường, những suy nghĩ về công việc vẫn không thể chấm dứt. Nếu như bạn cảm thấy cuộc sống quá căng thẳng và áp lực, hãy dành thời gian 15-20 phút nghỉ ngơi, bạn sẽ thấy điều kì diệu xảy ra: Bạn trở nên bình tĩnh, sáng suốt hơn để giải quyết công việc. Bài viết này LaBambi sẽ chia sẻ đến các chị em không có nhiều thời gian rảnh rỗi về cách thiền định đúng cách. 

 

Thiền khi đi bộ

Khi nhắc đến thiền, nhiều người sẽ nghĩ đến hình ảnh ngồi tư thế hình hoa sen trong một không gian tĩnh lặng. Tuy nhiên, trên thực tế chúng ta không cần phải làm như vậy. Các chị em hoàn toàn có thể thiền ngay khi đi bộ, khi ra ngoài hay khi đi ra bến xe buýt mỗi sáng. Thay vì vội vã đến công ty bằng phương tiện di chuyển quen thuộc thì chị em có thể thử cảm giác đi bộ. Bước đi thật chậm, tập trung vào những bước đi và cảm nhận vẻ đẹp của không gian xung quanh mà bạn đã bỏ lỡ trong những lần vội vã đi làm. Chắc hẳn bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị đấy.

 

(Ảnh: polonezoky)

 

Chú ý lắng nghe người khác

Phần lớn chúng ta ít khi thật lòng lo lắng, quan tâm khi trò chuyện, tâm sự với người khác. Chúng ta chỉ nghe một ít chi tiết rồi sử dụng tâm trí để xem xét phải tiếp nối câu chuyện như thế nào. Điều này khiến người đối diện không thoải mái vì bạn không tập trung vào câu chuyện của họ và bản thân bạn cũng không thật sự hiểu rõ câu chuyện. Vì vậy, đừng quá tập trung vào bản thân, hãy cố gắng lắng nghe toàn bộ câu chuyện từ người đối diện. Đây là cách để bạn tập trung vào một vấn đề và cũng giúp cho người đối diện thoải mái chia sẻ câu chuyện.

 

Đối diện với những suy nghĩ của bản thân

Nhiều người khi mới bắt đầu thiền sẽ gặp tình trạng họ không thể thoát khỏi suy nghĩ của bản thân để giải tỏa tâm lý. Nhưng bạn cần hiểu, mấu chốt của thiền định là giúp bạn thoát khỏi suy nghĩ tiêu cực bằng việc chấp nhận những suy nghĩ đó. Bạn hãy nhìn thẳng vào suy nghĩ của mình, không cần phải đánh giá hay cố gắng thay đổi bất cứ điều gì. Đây là chính cách để bạn không bị cuốn vào những suy nghĩ bất tận.

 

(Ảnh: medium)

 

Tập hít thở

Bạn có thể thiền định ngay tại bàn làm việc. Hãy tập trung ít phút, cảm nhận hơi thở của cơ thể. Cách tập trung này có vẻ hơi lạ lẫm nhưng rất hiệu quả. Bạn sẽ nhận ra rằng dù bạn có đang bừa bộn với công việc hay áp lực thì cơ thể vẫn đang làm tốt những điều cần thiết.

Trên đây là một số cách giúp bạn thiền định ngay cả khi bận rộn, không có thời gian riêng cho bản thân. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có suy nghĩ tích cực và cuộc sống vui vẻ hơn.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...