Banner top danh mục

Khi nào thì bạn cần dành thời gian cho chính mình?

Tam Vu
26/11/2021 16:57:00

Đôi khi chúng ta nên dành thời gian vỗ về cô gái nhỏ trong lòng mình.

Cuộc sống hiện đại bận bịu, lo toan cơm áo gạo tiền, chăm sóc gia đình cứ thế cuốn phăng chúng ta đi. Bao lâu rồi bạn chưa được cà phê một mình? Bao lâu rồi bạn chưa tìm thấy những phút giây thảnh thơi? Vậy mới thấy dành thời gian cho bản thân là một việc nên làm để chúng ta nạp lại năng lượng, tìm cách cân bằng cuộc sống. Nếu lúc nào bạn thấy công việc chồng chất, thấy mình cứ tất tả ngược xuôi giữa đô thị nườm nượp, tốt hơn hết bạn nên dừng lại một chút, đi chậm lại một chút để mình thấy đỡ mệt hơn. Đó cũng là lúc bạn cần ngẫm nghĩ xem mình có thấy ổn không, liệu bạn có thể giao phó công việc cho ai, cũng như sắp xếp lại thời gian để nghỉ ngơi, tìm kiếm sự bình yên.

 

(Ảnh: pinterest)

 

Cuối tuần cũng là khoảng thời gian quý báu để bạn quay về bên trong con người mình. Có người sẽ thích được ở bên cạnh chồng con, nghe ông xã nói chuyện, ngắm các con đùa nghịch, lâu lâu lại quay sang hỏi thăm mẹ, chăm sóc mẹ bằng những hành động tuy vụng về nhưng dễ thương. Có người sẽ thích được ở một mình, tạm thời gửi con cho ông bà nội ngoại, rồi ngủ vùi trong chăn bông ấm, căn phòng thơm hương hoa, sau đó ung dung đi chợ, đọc sách, chăm sóc vườn hoa, dành tất cả không gian và thời gian cho chính mình. Dù là cách nào thì bạn hãy tranh thủ tận hưởng tối đa ngày cuối tuần, hạn chế lên mạng và không nghĩ ngợi gì đến công việc. Có như vậy khi bước sang tuần mới, bạn sẽ thấy mình giống như chiến binh vừa mới mài giũa thanh kiếm để chinh phục những thử thách trước mắt. 

 

(Ảnh: pinterest)

 

Dành 15-30 phút mỗi tối cũng giúp bạn “chữa lành” cho mình nhiều lắm đó. Thay vì lướt mạng xã hội thì bạn hãy tắm nước ấm, nghe nhạc chill. Thay vì hậm hực những chuyện đáng ghét ở công sở, bạn hãy dưỡng da để dù có rơi vào tình trạng bi đát nhất thì mình vẫn xinh đẹp, vẫn rạng ngời. Thay vì kể xấu người này người kia, bạn hãy đọc sách để mở mang kiến thức, đọc những câu chuyện tích cực, ấm áp để thấy mình cần sống tích cực và bao dung hơn. 

Đứng trong tâm bão thì ai cũng thấy run sợ. Nhưng nếu tự trong tâm bạn luôn cảm thấy bình tĩnh, nhẹ nhõm, luôn biết cách tự dành thời gian để yêu thương trái tim nhỏ bé của mình, bạn sẽ chẳng còn thấy sợ hãi trước phong ba bão táp ngoài kia nữa đâu. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...